TP. HCM: Phát hiện cơ sở thẩm mỹ Hàn Quốc phẫu thuật không phép

author 16:14 09/03/2021

(VietQ.vn) - Công an TP.HCM vừa phát hiện 1 cơ sở thẩm mỹ Hàn Quốc quảng cáo dịch vụ phun xăm nhưng lại “lần sân” sang phẫu thuật thẩm mỹ không phép.

Mới đây, Công an TP.HCM phối hợp với Công an Phường Tân Định, Quận 1 tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở thẩm mỹ Hàn Quốc quảng cáo phun xăm tuy nhiên lại “lấn sân” sang phẫu thuật thẩm mỹ không phép.

Cụ thể, trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện bảng giá dịch vụ niêm yết cùng với tờ khai thông tin trước phẫu thuật tại khu vực tiếp tân. Và ghi nhận có một khách hàng đang ngồi chờ.

Tầng 1 của cơ sở này là phòng hậu phẫu - hồi sức. Một số chất thải y tế cũng được tìm thấy trong một thùng rác chứa đồ y tế đã qua sử dụng.

Tầng 2 là phòng phun xăm thẩm mỹ. Tầng 3 và 4 là phòng tiểu phẫu có trang bị đèn phẫu thuật, giường, tủ thuốc cấp cứu… Một túi nylon đựng rác thải y tế gồm kim tiêm, gạc dính máu, găng tay, dây và chai dịch truyền..., đã qua sử dụng.

Lực lượng chức năng đánh giá, đây là một cơ sở dịch vụ thẩm mỹ phun, xăm, mặc dù không cần giấy phép hoạt động nhưng có đủ bằng chứng cho thấy, cơ sở này đã triển khai phẫu thuật thẩm mỹ không phép. Theo đó, lực lượng chức năng kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cơ sở phun xăm thẩm mỹ ngang nhiên thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ với dòng quảng cáo bằng tiếng Hàn Quốc

Cơ sở làm đẹp nói trên có tên “View Plastic Surgery”, tại địa chỉ 228 Hai Bà Trưng, Phường Tân Định, Quận 1, TP. HCM. Trước khi đến cơ sở kiểm tra, Thanh tra Sở đã kiểm tra quảng cáo dịch vụ thẩm mỹ của cơ sở này trên trang facebook có tên “View Plastic Surgery” với các pano quảng cáo bằng tiếng Hàn.

Đại diện cơ sở, bà Ngô Thị Thúy Nhàn xuất trình Giấy đăng ký kinh doanh do UBND Quận 1 cấp nhưng không xuất trình được Chứng chỉ hành nghề, Giấy phép hoạt động theo quy định của Luật khám, chữa bệnh.

Theo đó, Đoàn kiểm tra đã niêm phong và tạm giữ các tang vật này để làm căn cứ xử lý sau kiểm tra và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định.

                                                                                                Tam Hóa

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang