3 loài hoa mang phong thủy xấu cho nhà ở phải tránh ngay

authorLăng Dương 14:00 21/11/2016

(VietQ.vn) - Có những loài hoa mang phong thủy xấu không nên trang trí ở trong nhà dù chúng rất đẹp. Hãy điểm qua 3 loại hoa sau để không mắc phải lỗi trang trí nhà.

Sự kiện: Phong thuỷ

Theo phong thủy, các loại hoa tươi luôn mang nguồn năng lượng dồi dào, vẻ đẹp và hương thơm đến cho ngôi nhà của bạn. Việc trang trí nhà đẹp bằng nhà luôn được khuyến khích.

3 loại hoa mang phong thủy xấu cho nhà ở phải tránh ngay

 Nên trang trí nhà bằng hoa tươi để mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho bạn

Tuy nhiên, có những loại hoa lại mang đến phong thủy xấu cho căn nhà bạn nếu không được đặt đúng cách, đúng chỗ. Điều đó không những ảnh hưởng đến tài lộc mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe cho những thành viên trong gia đình.

Hãy cùng tìm hiểu về những loài hoa tươi, cây cảnh đó để tránh ngay phong thủy xấu trong căn nhà.
Những cây hoa không đặt trong phòng khách
Dù yêu thích các loại cây cảnh như xương rồng, lô hội, tùng,… và muốn trang trí nhà đẹp với những cây này nhưng hãy xa chúng. Bởi đây là những loại cây mang sát khí, sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến tình cảm giữa các thành viên trong nhà như: cãi lộn và không thể sống hòa hợp.

3 loại hoa mang phong thủy xấu cho nhà ở phải tránh ngay

 Không nên trang trí phòng khách bằng cây lô hội 

Tốt nhất là nên đặt các cây chiêu tài như trúc phú quý, lan quân tử, dứa cảnh nến đỏ ở phòng khách. Đây là những loại cây tượng trưng cho sự như ý cát tường, giúp đem đến vận may và vẻ thẩm mỹ rất đặc biệt cho không gian.

3 loại hoa mang phong thủy xấu cho nhà ở phải tránh ngay

 Có thể trang trí phòng khách với loại cây cảnh như trúc phú quý 

Loài hoa không nên đặt trong phòng ngủ
Không nên đặt dạ lan hương và các loại cây tỏa mùi hương vào buổi tối ở không gian của phòng ngủ vì chúng sẽ tạo ra các hạt mùi kích thích xúc giác mãnh liệt, vô cùng nguy hiểm đối với những người mắc bệnh cao huyết áp và tim.

3 loại hoa mang phong thủy xấu cho nhà ở phải tránh ngay
 
3 loại hoa mang phong thủy xấu cho nhà ở phải tránh ngay

 Không nên trang trí phòng ngủ bằng dạ lan hương, tùng, bách 

Ngoài ra, những loại cây có mùi như tùng, bách cũng không nên đặt trong phòng ngủ, bởi, chúng sẽ tỏa ra hương dầu, dễ khiến người trong phòng cảm thấy buồn nôn. Nếu đặt những loài cây này trong phòng ngủ lâu ngày sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và khiến vận thế của chủ nhân của căn phòng không được tốt.

Loài hoa không nên đặt trong phòng làm việc
Phòng làm việc là nơi đòi hỏi sự tập trung để phát huy trí tuệ, tính sáng tạo nên cần tạo được không gian yên tĩnh, thoải mái. Trong số các loài hoa đẹp, tulip lại là loại hoa có chất kiềm độc, chỉ cần vô tình động vào, sẽ dễ khiến tóc và lông bị rụng.  

3 loại hoa mang phong thủy xấu cho nhà ở phải tránh ngay

 Không nên trang trí phòng làm việc với hoa tuylip 

Bạn nên đặt hoa thủy tiên ở góc văn phòng làm việc, vì loài hoa này có tác dụng tránh tà, trừ uế, đem lại sự cát tường, may mắn. Ngoài ra, cũng có thể trưng hoa lan, loài hoa tượng trưng cho sự thanh cao, nhã nhặn ở phòng làm việc.

3 loại hoa mang phong thủy xấu cho nhà ở phải tránh ngay

 Đặt một chậu hoa thủy tiên trong phòng làm việc rất thích hợp 

Trên đây là những lưu ý về việc chọn các loài cây hoa, cây cảnh để trang trí nhà đẹp như phòng khách, phòng ngủ và phòng làm việc. Những loài hoa mang phong thủy xấu cần được loại bỏ ngay để bạn không gặp điều xui xẻo và bất trắc trong cuộc sống.

Vinamilk tiên phong mang chương trình sữa học đường đến với trẻ em Đắk Nông(VietQ.vn) - Vinamilk đã phối hợp với tỉnh Đắk Nông tổ chức kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và triển khai Chương trình sữa học đường.

Lăng Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang