Đại gia Hà Nội mua rắn hổ mang chúa nặng 45kg giá gần 300 triệu

authorHà Thúy 15:30 27/06/2017

(VietQ.vn) - Một đại gia Hà Nội hiện đang sở hữu một con rắn hổ mang chúa nặng đến 45kg, mua với giá 10.000 USD (gần 300 triệu đồng)

Người đàn ông sở hữu mãng xà 45kg này tên Nguyễn Văn N., sống ở khu vực Hoàng Mai - Hà Nội. Trao đổi với VTC, ông N. cho biết, con rắn chúa có nguồn gốc từ sông Măng nằm ở biên giới giữa Việt Nam và Campuchia.

Ông N. là dân buôn bán, chuyên đi mua cá trình hoa từ Campuchia về Việt Nam. Cách đây hơn 3 năm, vào thời điểm mưa lũ có một con rắn hổ mang chúa bị rớt vào cái đó (đăng) của ngư dân. Để bắt được, người dân phải dồn nó vào một chiếc bao tải cỡ lớn. Nếu tay không sẽ không thể bắt sống được một con rắn chúa lớn như vậy.

dai-gia-ha-noi-mua-ran-ho-mang-chua-nang-45kg-gia-gan-300-trieu

 Bể rắn "khủng" trong nhà ông N. Ảnh: VTC

Cũng theo người đàn ông này, người dân sống quanh khu vực sông Măng thường xuyên bắt được những con rắn hổ mang chúa khổng lồ. Với những con nặng 45kg như con trong bể rượu nhà ông thì hiếm nhưng cỡ 15 -  20kg thì nhiều.

Theo ông N. dự đoán, con hổ mang chúa này có tuổi đời khoảng 50 - 70 năm. Để sở hữu được nó ông đã phải chi 10 ngàn đô la cho một người nông dân Campuchia.

Liên quan đến các loài động vật hoang dã ngâm rượu, một nữ đại gia ở Lào Cai còn sở hữu một bình rượu ngâm con đại mãng xà dài 7m, nặng 21kg, áng chừng 120 năm tuổi, theo Kiến Thức.

dai-gia-ha-noi-mua-ran-ho-mang-chua-nang-45kg-gia-gan-300-trieu

 Bể rượu mãng xà trong nhà đại gia Lào Cai. Ảnh: Kiến Thức

Ngoài ra, một “đại gia” khác ở Tuyên Quang cũng sở hữu chiếc bể cá thủy tinh cường lực có độ dài 1,4m, rộng 0,5m, được ngâm một con hổ chúa khổng lồ. Thân nó to bằng cái phích, quện 2,5 vòng, vằn lên những khoang đen – vàng nhạt.

Theo VTC, con mãng xà này nặng 23kg, được ông K. mua được từ một đầu nậu rắn với giá 100 triệu đồng. Ông K. cũng khẳng định, đã kéo dài hổ chúa đuồn đuỗn và nó dài ngang căn phòng khách của ngôi nhà sàn dài 8m. Đám thợ rắn đều khẳng định, con mãng xà này đã trăm năm tuổi.

Hà Thúy (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang