(VietQ.vn) - Những loại trái cây như mít, sầu riêng, chuối xanh non tẩm hóa chất chỉ sau một đêm đã dậy mùi thơm để thương lái đem bán ra thị trường hoặc bóc múi nhập cho các lò chế biến trái sấy khô, gây nguy hiểm đến tính mạng người tiêu dùng.
(VietQ.vn) - Thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ ngày càng lan tràn các vùng chợ trên địa bàn cả nước, vào ngày 30-3, Chi cục Thú y TP HCM vẫn đang xác định nguồn gốc hơn 11 tấn sản phẩm động vật vừa phát hiện tại kho lạnh trên địa bàn huyện Hóc Môn.
(VietQ.vn) - Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai vừa phát hiện và thu giữ một số lượng lớn nội tạng trâu bò bị ngâm tẩm và tẩy trắng trước khi đem đi tiêu thụ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vệ sinh an toàn thực phẩm.
(VietQ.vn) - Trung Quốc tiếp tục nhức nhối vì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khi mới đây thực phẩm tàu hủ ky ăn kèm các món lẩu của nước này bị phát hiện chứa chất hóa học, ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.
(VietQ.vn) - Giò chả, hoa quả khô, hướng dương, hạt dẻ cười.. đều là những thực phẩm ngày Tết được sử dụng phổ biến trong xã hội. Nhưng bên cạnh những sản phẩm an toàn, thì người tiêu dùng hãy thận trọng với thực phẩm bị nhiễm độc.
(VietQ.vn) - Đài Loan mới đây đã phát hiện nhiều sản phẩm làm từ đậu nành nổi tiếng của thành phố bị nhiễm chất hóa học công nghiệp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.
(VietQ.vn) - Lựa chọn hồng xiêm như thế nào để đảm bảo không mua phải hàng nhiễm độc là mối quan tâm của hầu hết người tiêu dùng. Căn cứ vào màu sắc của vỏ và mùi vị của cùi là cách chọn hồng xiêm ngon mà các bà nội chợ có thể sử dụng.
(VietQ.vn) - Gần đây cơ quan chức năng phát hiện hàng loạt các vụ kinh doanh mì chính giả trên thị trường. Chỉ trong một tháng đã phát hiện ba vụ kinh doanh mì chính giả tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
(VietQ.vn) - Tết đang đến gần, hàng hoá thực phẩm không rõ nguồn gốc tràn lan đổ về các chợ. Thịt lợn siêu nạc nuôi bằng tăng trọng hoặc tiêm hoá chất cũng được bày bán khắp nơi gây nguy hại cho sức khoẻ con người.
(VietQ.vn) - Thực phẩm chức năng viên nang giảm cân của Trung Quốc bị phát hiện có chứa chất Sibutramine và Phenolphtalein gây hại đến sức khỏe của người tiêu dùng. Cảnh sát Trung Quốc đã tạm giữ chủ cơ sở buôn bán sản phẩm này.
(VietQ.vn) - Sự xuất hiện hàng loạt đồ thực phẩm xuất xứ không rõ nguồn gốc vẫn đang diễn ra hàng ngày hàng giờ. Dưới đây là một số cách nhận biết để phân biệt mì chính thật - giả.
(VietQ.vn) - Nhiều loại thực phẩm nếu dùng chung với rượu, bia sẽ làm mất hoặc biến đổi chất dinh dưỡng có trong thực phẩm đó thành các chất gây hại đến sức khỏe của người sử dụng. Vậy uống rượu không nên ăn gì?
(VietQ.vn) - Một phụ nữ Trung Quốc đã ăn phải một chiếc hoa tai bằng kim loại lẫn trong sản phẩm kẹo socola Dove nổi tiếng của Trung Quốc, sự việc đang gây nhiều lo lắng cho người dân về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm dịp giáp Tết.
(VietQ.vn) - Mứt là món ăn không thể thiếu trong ngày lể Tết cổ truyền của người Việt Nam, tuy nhiên nhiều cơ sở sản xuất đã làm mứt tết bẩn, không đảm bảo an toàn để chạy theo lợi nhuận.