(VietQ.vn) - Lực lượng công an phát bắt quả tang công nhân của cơ sở Sang Hương (thôn Ea Dun, xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk) đang nhúng những quả sầu riêng chưa chín vào trong thùng dung dịch đã được pha sẵn.
(VietQ.vn) - Các chuyên gia an toàn thực phẩm nước này nhấn mạnh việc vòi nước và ống dẫn kém chất lượng dẫn tới thực phẩm bị nhiễm chì, ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe con người.
(VietQ.vn) - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm nước này cũng phát hiện chỉ số nhiễm khuẩn và chất gây ung thư trong 9 loại kem và nước giải khát đang được bán trên thị trường.
(VietQ.vn) - Loại kẹo trái cây gây ngộ độc được xác định là kẹo vị sầu riêng hiệu Wendy's" Pagaran. Sau khi ăn kẹo, nhiều trẻ có biểu hiện nôn, buồn nôn, chóng mặt, đau bụng, đau đầu phải đưa đi cấp cứu.
(VietQ.vn) - Thực phẩm bẩn rình rập quanh cổng trường có nguy cơ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ, gần gây, cơ quan chức năng phá xưởng làm bim bimn siêu bẩn ở Hà Nội.
(VietQ.vn) - Bộ Y tế thành phố Đài Bắc mới đây kiểm nghiệm và cho biết các loại hải sản đông lạnh gồm cua và tôm thẻ chân trắng tại nhà hàng buffet Trung Quốc nhiễm hóa chất lưu huỳnh đioxit độc hại.
(VietQ.vn) - Các nghiên cứu gần đây chỉ ra mức độ cao của chất asen hay còn gọi là thạch tín có thể gây ung thư có trong cây trồng trong và ngoài nước Mỹ cũng như là các loại thực phẩm có thành phần là gạo.
(VietQ.vn) - Trans fat hay chất béo chuyển hóa được xem là loại chất béo nguy hiểm nhất trong nhóm các chất béo gây hại có thể sẽ sớm bị loại bỏ hẳn khỏi nguồn cung thực phẩm tại Mỹ sau thông báo từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA).
(VietQ.vn) - Ngộ độc thực phẩm mùa hè ở ngưỡng báo động khi người tiêu dùng dễ dàng tiếp xúc với các nguồn thực phẩm nhiễm khuẩn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như mía đá, trà đá, kem que.
(VietQ.vn) - Phương pháp làm chín xoài sử dụng hóa chất 'thúc chín' cấm canxi cacbua của nhiều thương lái Ấn Độ có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh của con người..
(VietQ.vn) - Trường hợp bé trai 7 tuổi ở Nhạc Dương, Hồ Nam, Trung Quốc bị ngộ độc sau khi ăn cánh gà chiên giòn ở một quầy hàng thực phẩm sát trường học khiến các bâc phụ huynh không khỏi lo lắng.
(VietQ.vn) - Thông tin gạo giả làm bằng nhựa độc hại của Trung Quốc được cho đã thâm nhập vào nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam, đe dọa tính mạng người tiêu dùng châu Á đang gây hoang mang dư luận.
(VietQ.vn) - Cảnh giác nguy cơ ngộ độc thực phẩm do ăn ăn măng sống, uống nước măng tươi để chữa bệnh theo biện pháp dân gian và những hóa chất tạo màu và bảo quản trên thị trường.