Chuyên gia khuyến cáo giới trẻ điều gì khi khởi nghiệp ngành tài chính công nghệ

author 11:40 05/03/2019

(VietQ.vn) - Khởi nghiệp ngành tài chính công nghệ, việc bảo mật là vô cùng quan trọng, đây cũng là điều đầu tiên mà tất cả các công ty tài chính đều phải chú ý.

Sự kiện: Khởi nghiệp

Theo ông Hoàng Mạnh Hà, Giám đốc Công nghệ Công ty Cổ phần 1PAY cho hay, khi thực hiện các sản phẩm tài chính thì tất cả các công ty bắt buộc phải tuân thủ các quy định bao gồm: chính sách, quy định về công nghệ do ngân hàng nhà nước yêu cầu để yếu bảo mật được đảm bảo nhất. Ngoài ra, các startup cũng phải xây dựng được đô tin tưởng sản phẩm dịch vụ của mình đối với khách hàng.

Chia sẻ về vấn đề trên, các chuyên gia trong lĩnh vực fintech (công nghệ tài chính) cũng đưa ra một số lời khuyên đối với các bạn trẻ khi khởi nghiệp trong ngành công nghệ tài chính. Thứ nhất, phải biết tận dụng và khai thác các lợi ích từ phương pháp ghi dữ liệu qua sổ cái phân tán (blockchain). Với phương pháp này, doanh nghiệp hay cá nhân sử dụng nó đều có thể thực hiện các giao dịch và xác minh trên mạng ngay lập tức mà không cần thông qua các đơn vị trung gian nào, vì thế rất tiện lợi với người sử dụng.

 Khởi nghiệp trong lĩnh vực tài chính công nghệ. Ảnh minh họa

Thứ hai, với đặc thù của sản phẩm dịch vụ fintech là cần sự tin tưởng của khách hàng, đồng thời những doanh nghiệp lớn đã có sẵn dữ liệu của khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận hoặc chi phối các khách hàng cá nhân thì hướng đi B2B (Doanh nghiệp với Doanh nghiệp) là một sự lựa chọn hợp lý.

Ngoài ra, việc hợp tác B2B với các doanh nghiệp lớn còn có thể mang lại cho các startup nhiều giá trị lớn hơn như việc có thể sử dụng dữ liệu khách hàng cực lớn có sẵn của đối tác, tạo được lòng tin đối với các khách hàng nhỏ lẻ.

Các chuyên gia cũng khuyên các bạn trẻ tuy rằng một số người sáng lập các công ty startup thành công về fintech không hẳn là người đi lên từ chuyên ngành của mình nhưng vẫn cần phải nắm chắc kiến thức nền tảng và nên bồi dưỡng thêm vốn kiến thức ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng anh chuyên ngành tài chính và công nghệ.

Thảo Nguyên

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang