(VietQ.vn) - Lựu là một trong những loại trái cây ngon, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để phân biệt được lựu Việt Nam an toàn, không dùng hóa chất với lựu Trung Quốc thì không phải ai cũng biết.
(VietQ.vn) - Các loại gia cị như muối, mì chính, dầu ăn... là những thành phần không thể thiếu trong quá trình chế biến các món ăn khiến chúng thêm hấp dẫn, thơm ngon.
(VietQ.vn) - Bánh trung thu là loại bánh không thể thiếu trong ngày Rằm tháng 8 sắp tới, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn bánh ngon, đảm bảo an toàn trước thị trường bánh trung thu sôi động.
(VietQ.vn) - Mỗi loại thực phẩm, mỗi loại thịt khi chế biến món ăn cần có những gia vị và cách tẩm ướp và trình tự tẩm ướpkhác nhau mang đến món ăn thơm ngon, hấp dẫn.
(VietQ.vn) - Những nguyên liệu đơn giản, tưởng chừng như bỏ đi như vỏ khoai sọ, vỏ trứng hay chanh... có thể giúp chị em vệ sinh ấm đun nước, lấy đi lớp cạn bám dưới đáy.
(VietQ.vn) - Nho là một trong những loại trái cây thơm ngon, được rất nhiều người ưa thích bởi chứa hàm lượng vitamin và chất dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe.
(VietQ.vn) - Lò vi sóng có thể giúp vắt cam, chanh được nhiều nước hơn, khử trùng thớt hay ủ men bột nở... cực kì hiệu quả nhưng không phải ai cũng biết.
(VietQ.vn) - Kiến là loại côn trùng thường xuất hiện trong mỗi gia đình nhưng không khó để tiêu diệt chúng một cách triệt để bằng những nguyên liệu cực đơn giản.
(VietQ.vn) - Trứng vịt lộn là món ăn khoái khẩu của người Việt nhưng để chọn và luộc trứng vừa tới không bị vỡ nát thì không phải mẹ nào cũng biết cách làm.
(VietQ.vn) - Nguyên nhân của mùi hôi chân là do tuyến mồ hôi ở chân hoạt động mạnh, tiết mồ hôi nhiều tích tụ dưới da tạo thành nơi cư trú của các vi khuẩn gây mùi.
(VietQ.vn) - Gà luộc là món ăn được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, cách luộc gà thơm ngon, vàng bóng, không bị nứt da thì không phải chị em nội trợ nào cũng biết.
(VietQ.vn) - Hầu như khi chế biến các món ăn có nguyên liệu là thịt vị đều rất khó khăn trong giai đoạn nhổ lông và làm sạch vịt. Hãy cùng tham khảo những mẹo hay dưới đấy giúp công việc bếp núc thêm dễ dàng hơn.
(VietQ.vn) - Nêm gia vị là một phần không thể thiếu khi nấu nướng để món ăn đậm đà ngon miệng hơn. Tuy nhiên, nêm gia vị không đúng cách không chỉ làm cho món ăn mất đi mùi vị mà còn là mầm mống gây bệnh nguy hiểm.