SỰ KIỆN: Mẹo vặt gia đình

Mẹo đơn giản phân biệt lựu Trung Quốc và lựu Việt Nam

Mẹo đơn giản phân biệt lựu Trung Quốc và lựu Việt Nam

(VietQ.vn) - Lựu là một trong những loại trái cây ngon, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để phân biệt được lựu Việt Nam an toàn, không dùng hóa chất với lựu Trung Quốc thì không phải ai cũng biết.

Mẹo đuổi gián cực đơn giản mà hiệu quả bất ngờ

Mẹo đuổi gián cực đơn giản mà hiệu quả bất ngờ

(VietQ.vn) - Gián là một trong những côn trùng gây hại nghiêm trọng đến sức khoẻ con người và thường xuất hiện nhiều trong các gian nhà bếp.

Cách sử dụng các loại gia vị cho món ăn thêm thơm ngon

Cách sử dụng các loại gia vị cho món ăn thêm thơm ngon

(VietQ.vn) - Các loại gia cị như muối, mì chính, dầu ăn... là những thành phần không thể thiếu trong quá trình chế biến các món ăn khiến chúng thêm hấp dẫn, thơm ngon.

Cách chọn, phân biệt chuối ngâm hóa chất độc hại

Cách chọn, phân biệt chuối ngâm hóa chất độc hại

(VietQ.vn) - Chuối là một trong những loại trái cây rất bổ dưỡng, hội tụ đầy đủ thành phần những chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe con người.

Bí quyết chọn bánh trung thu thơm ngon, an toàn

Bí quyết chọn bánh trung thu thơm ngon, an toàn

(VietQ.vn) - Bánh trung thu là loại bánh không thể thiếu trong ngày Rằm tháng 8 sắp tới, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn bánh ngon, đảm bảo an toàn trước thị trường bánh trung thu sôi động.

Bí quyết tẩm ướp gia vị cho các thịt thơm ngon ít người biết

Bí quyết tẩm ướp gia vị cho các thịt thơm ngon ít người biết

(VietQ.vn) - Mỗi loại thực phẩm, mỗi loại thịt khi chế biến món ăn cần có những gia vị và cách tẩm ướp và trình tự tẩm ướpkhác nhau mang đến món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Mẹo hay 'đánh bay' cặn bẩn bám trong ấm đun nước

Mẹo hay 'đánh bay' cặn bẩn bám trong ấm đun nước

(VietQ.vn) - Những nguyên liệu đơn giản, tưởng chừng như bỏ đi như vỏ khoai sọ, vỏ trứng hay chanh... có thể giúp chị em vệ sinh ấm đun nước, lấy đi lớp cạn bám dưới đáy.

Bí quyết chọn mua nho luôn tươi ngon, thơm ngọt

Bí quyết chọn mua nho luôn tươi ngon, thơm ngọt

(VietQ.vn) - Nho là một trong những loại trái cây thơm ngon, được rất nhiều người ưa thích bởi chứa hàm lượng vitamin và chất dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe.

Những mẹo cực thú vị với lò vi sóng ít người biết

Những mẹo cực thú vị với lò vi sóng ít người biết

(VietQ.vn) - Lò vi sóng có thể giúp vắt cam, chanh được nhiều nước hơn, khử trùng thớt hay ủ men bột nở... cực kì hiệu quả nhưng không phải ai cũng biết.

Mẹo diệt kiến hiệu quả với những nguyên liệu đơn giản

Mẹo diệt kiến hiệu quả với những nguyên liệu đơn giản

(VietQ.vn) - Kiến là loại côn trùng thường xuất hiện trong mỗi gia đình nhưng không khó để tiêu diệt chúng một cách triệt để bằng những nguyên liệu cực đơn giản.

Mẹo chọn mua trứng vịt lộn tươi mới và luộc trứng thơm ngon

Mẹo chọn mua trứng vịt lộn tươi mới và luộc trứng thơm ngon

(VietQ.vn) - Trứng vịt lộn là món ăn khoái khẩu của người Việt nhưng để chọn và luộc trứng vừa tới không bị vỡ nát thì không phải mẹ nào cũng biết cách làm.

Mẹo hay giúp đánh bay mùi hôi chân cực hiệu quả

Mẹo hay giúp đánh bay mùi hôi chân cực hiệu quả

(VietQ.vn) - Nguyên nhân của mùi hôi chân là do tuyến mồ hôi ở chân hoạt động mạnh, tiết mồ hôi nhiều tích tụ dưới da tạo thành nơi cư trú của các vi khuẩn gây mùi.

Mẹo luộc gà thơm ngon, da vàng bóng cho mâm cơm cúng

Mẹo luộc gà thơm ngon, da vàng bóng cho mâm cơm cúng

(VietQ.vn) - Gà luộc là món ăn được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, cách luộc gà thơm ngon, vàng bóng, không bị nứt da thì không phải chị em nội trợ nào cũng biết.

Mẹo hay giúp nhổ lông vịt và làm sạch vịt nhanh nhất

Mẹo hay giúp nhổ lông vịt và làm sạch vịt nhanh nhất

(VietQ.vn) - Hầu như khi chế biến các món ăn có nguyên liệu là thịt vị đều rất khó khăn trong giai đoạn nhổ lông và làm sạch vịt. Hãy cùng tham khảo những mẹo hay dưới đấy giúp công việc bếp núc thêm dễ dàng hơn.

Những sai lầm nguy hiểm nên tránh khi nêm gia vị cho món ăn

Những sai lầm nguy hiểm nên tránh khi nêm gia vị cho món ăn

(VietQ.vn) - Nêm gia vị là một phần không thể thiếu khi nấu nướng để món ăn đậm đà ngon miệng hơn. Tuy nhiên, nêm gia vị không đúng cách không chỉ làm cho món ăn mất đi mùi vị mà còn là mầm mống gây bệnh nguy hiểm.

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang