(VietQ.vn) - Phụ gia thực phẩm giúp bảo quản, tăng hương vị của thực phẩm. Tuy nhiên nếu sử dụng phụ gia thực phẩm không đúng liều lượng, nhất là những phụ gia không cho phép dùng trong thực phẩm sẽ gây những tác hại cho sức khỏe.
(VietQ.vn) - Nồi chiên không dầu ngày càng phổ biến trong căn bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên nếu không có kiến thức về việc lựa chọn và sử dụng, nồi chiên không dầu có thể đem đến những ảnh hưởng không mong muốn tới sức khỏe người dùng.
(VietQ.vn) - Túi khí là một chi tiết không thể thiếu trên mỗi chiếc ô tô, giúp bảo vệ người trên xe khỏi những tai nạn bất ngờ ập đến. Tuy nhiên không phải dòng xe nào cũng được trang bị đầy đủ túi khí, liệu xe ít túi khí có đảm bảo được an toàn?
(VietQ.vn) - Nhựa là nguồn gây ô nhiễm và thường chứa một số chất độc hại nhưng từ lâu nhựa lại được sử dụng để đóng gói thực phẩm. Điều này vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe.
(VietQ.vn) - Tình trạng lợi dụng hình ảnh bác sĩ, dược sĩ có uy tín để quảng cáo cho các sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN) gây hiểu lầm ngày càng trở nên phổ biến. Do đó, người dân cần hết sức lưu ý khi mua các sản phẩm trên mạng.
(VietQ.vn) - Việc bảo dưỡng ô tô sau các chuyến du xuân đường dài là điều vô cùng cần thiết để giúp xe luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất và kéo dài tuổi thọ của xe.
(VietQ.vn) - Xu hướng tiêu dùng tại Việt Nam năm 2024 có thể chịu ảnh hưởng bởi công nghệ thông minh vào cuộc sống hàng ngày, không chỉ sử dụng điện thoại công nghệ cao để liên lạc, làm việc và giải trí mà còn kết hợp các thiết bị thông minh khác như đồng hồ, tai nghe, loa, máy ảnh và TV…
(VietQ.vn) - Sau những bữa cơm ngày Tết, lẩu là một trong những món ăn được nhiều gia đình ưa thích và sử dụng để thay đổi khẩu vị. Tuy nhiên, một số chuyên gia đã cảnh báo những sai lầm khi ăn lẩu có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dùng