(VietQ.vn) - Trong quý I năm nay, cả nước ghi nhận số vụ ngộ độc thực phẩm tăng gấp 3 lần so với năm ngoái. Thực tế này đặt ra một tình trạng báo động về an toàn thực phẩm, đặc biệt là tại các đô thị lớn như TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.
(VietQ.vn) - Loạt kẹo sô cô la Twix nổi tiếng của Mỹ vừa buộc phải thu hồi vì lỗi không ghi tên một số thành phần trên bao bì sản phẩm, gây nguy hiểm cho khách hàng bị dị ứng với các nguyên liệu này.
(VietQ.vn) - Nhiều người thường dùng rượu ngâm như một loại thuốc tăng cường sức khỏe và điều trị bệnh. Tuy nhiên, việc ngâm rượu tùy tiện theo cảm tính và uống rượu theo kiểu “uống càng nhiều càng tốt” là những quan điểm sai lầm có thể gây hậu quả nghiêm trọng.
( VietQ.vn) - Cháo dinh dưỡng Trung Quốc bị phát hiện có hàm lượng chì rất lớn, gây độc hại cho người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm này khiến nhà chức trách ra tay điều tra ngăn chặn triệt để.
(VietQ.vn) - Sáng nay, (9/9), Đội 6, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường PC49, Công an TP. Hà Nội bất ngờ kiểm tra và phát hiện cơ sở sản xuất mỡ bẩn ra thị trường.
(VietQ.vn) - Hãng Plum Organics (Mỹ) đã quyết định thu hồi lại toàn bộ sản phẩm bánh quy trẻ em Little Crèmes trên thị trường sau khi phát hiện món bánh quy vốn rất được ưa chuộng này có thể gây nghẹn, nghẹt thở.
(VietQ.vn) - Cơ quan chức năng vừa phát hiện 01/03 mẫu bánh phở có chứa Formol (52.8mg/kg, là chất không có trong danh mục các hóa chất, phụ gia được phép sử dụng trong danh mục cho phép của Bộ Y tế) và 01/03 mẫu hủ tiếu chứa chất bảo quản Natri benzoate gấp 1,1 lần mức giới hạn cho phép (1142mg/kg, theo Thông tư số 27/2012/TT-BYT của Bộ Y tế ngày 30/11/2012 về hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm).