(VietQ.vn) - Thực hiện theo chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường tỉnh tỉnh Gia Lai, Đội Quản lý thị trường tỉnh số 3 đã ra quân kiểm tra đối với các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn 2 huyện Chư Prông và Đức Cơ.
(VietQ.vn)- Một người dân ở Hạ Môn, Trung Quốc đăng tải hình ảnh miếng thịt bò nấu chín có dòi. Miếng thịt kể trên được mua tại một cửa hàng trong chuỗi siêu thị Walmart gây hoang mang cho những người tin vào độ an toàn của hàng siêu thị.
(VietQ.vn)- Trung Quốc tiêu hủy hàng chục tấn thịt lợn nhập khẩu Mỹ do có dư lượng chất tăng trọng cao, gây nguy hại đến sức khỏe của người tiêu dùng. Loại chất tăng trọng này cũng bị cấm ở Việt Nam.
Tình trạng bơm nước cho heo đang hoành hành ở Đồng Nai, tỉnh có sản lượng heo lớn nhất cả nước và cũng là “đầu não” cung cấp phần lớn thịt heo cho thị trường TP.HCM.
(VietQ.vn) - Bắt đầu từ ngày 21/10, Nga sẽ cấm nhập khẩu mọi loại phụ phẩm thịt bò có nguồn gốc tại các nước thuộc Liên minh Châu Âu vì sản phẩm có xu hướng nhiễm hóa chất độc hại và chứa dư lượng kháng sinh.
Nếu vô tình chứng kiến quy trình, phụ gia sử dụng… và cả nơi “cư trú” của nguyên liệu làm các loại thực phẩm bình dân thường ngày như nem tai, giò tai, giò gà… được chế biến từ tai lợn, da gà… ở một cơ sở chế biến nhỏ lẻ hay một quán ăn tự sản xuất, nhiều người sẽ phải rùng mình, kinh hãi.
(VietQ.vn) – Hoa quả Trung Quốc để hàng tháng trời không hỏng đã và đang là nỗi lo lớn của người tiêu dùng Việt Nam, nhất là khi các loại hoa quả Trung Quốc rất khó để nhận biết khi mua hàng.
Với mức giá 20.000 - 45.000 đồng/kg, nho xanh đang được bán tràn lan trong các chợ hay trên vỉa hè ở Hà Nội được cho là có xuất xứ từ Trung Quốc, không phải nho Ninh Thuận.
Theo các chuyên gia, quan niệm mắm tôm phải có dòi mới ngon là hoàn toàn sai lầm. Sẽ rất nguy hại khi ăn phải mắm tôm có dòi vì đây có thể là nguồn bệnh tả, đường ruột, thương hàn…
Báo South China Morning Post của Hong Kong cho biết một số sản phẩm dầu ăn kém chất lượng Đỉnh Tân đã được bán vào thị trường Việt Nam trong hai năm qua.
(VietQ.vn) - Công ty sản xuất dầu mỡ công nghiệp Đài Loan Ting Hsin đã nhập khẩu thức ăn chăn nuôi từ Việt Nam rồi “hô biến” thành dầu mỡ bẩn bán cho các nhà hàng.
(VietQ.vn) - Bánh sandwich là đồ ăn yêu thích của đại đa số người tiêu dùng. Tuy nhiên, có rất ít người biết những nguy hiểm tiềm ẩn bên trong bánh sandwich
Mặc cho những thông tin cảnh báo về mức độ mất an toàn, độc hại của táo Trung Quốc nhưng gần đây mỗi ngày vẫn có hàng trăm tấn táo siêu rẻ từ bên kia biên giới đổ bộ vào Việt Nam
(VietQ.vn) – Nhiều người dùng thích mua sữa tươi chưa tiệt trùng từ các trang trại để uống hơn là sữa tươi tiệt trùng đóng hộp vì lo ngại hóa chất bảo quản trong quá trình đóng gói. Nhưng thực sự sữa tươi chưa tiệt trùng có tốt hay không?
Cây, lá sả già, héo úa, thâm sì, bẩn và siêu bẩn, chỉ cần một muỗng hóa chất không rõ nguồn gốc là trở nên trắng sạch bắt mắt. Nhiều chủ vựa chế biến sả ở TPHCM và thương lái kiếm lời nhanh chóng nhờ "công nghệ" này, bất chấp sức khỏe người tiêu dùng.
“Hoa quả loại to, bóng, mịn màng... thì đều có hóa chất. Bán thì bán nhưng đừng có dại mà ăn vào phát bệnh”, chị Nguyễn Thị M, một người bán hoa quả lâu năm ở chợ đầu mối Long Biên tiết lộ.