Thời sự

Quốc tế

Cận cảnh hiện trường vụ đánh bom tự sát vào Đại sứ quán Trung Quốc ở Kyrgyzstan

authorHòa Dương 17:33 30/08/2016

(VietQ.vn) - Vụ nổ tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Kyrgyzstan ngày 30/8 nhiều khả năng là một vụ đánh bom tự sát, theo Reuters.

báo Vnexpress dẫn tin từ truyền thông quốc tế cho hay, một chiếc xe chứa chất nổ đã lao thẳng vào cổng đại sứ quán Trung Quốc ở thủ đô Kyrgyzstan, làm một người chết và ba người bị thương.

 

AFP dẫn lời cảnh sát thủ đô Bishkek, Kyrgyzstan, cho biết chiếc xe Mitsubishi Delica, lao qua cổng rồi phát nổ ở giữa khu đại sứ quán Trung Quốc, gần nơi ở của đại sứ Trung Quốc vào khoảng 10h sáng nay.

 

báo Vtc News dẫn tin từ hãng truyền thông Nga cho hay, vụ nổ tại Đại sứ quán Trung Quốc khiến ít nhất 1 người chết và 3 người khác bị thương. Hiện nguyên nhân của vụ đánh bom chưa được công bố, chỉ có các lực lượng chức năng đến làm việc tại hiện trường.

 

báo Giao thông dẫn tin từ hãng tin quốc tế cho hay, lực lượng an ninh Quốc gia Kyrgyzstan (GKNB) hiện đã phong tỏa trụ sở Đại sứ quán Trung Quốc tại Kyrgyzstan và các tòa nhà lân cận.

 

Kyrgyzstan là quốc gia có tới 6 triệu người Hồi giáo sinh sống. Nhiều tội phạm ở quốc gia này bị bắt giữ, đều bị tình nghi có liên quan tới tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

 

Ngoài ra, một nhóm chiến binh Duy Ngô Nhĩ với tư tưởng chống Trung Quốc cũng hoạt động mạnh ở Kyrgyzstan.

 

Năm 2014, lực lượng biên phòng Kyrgyzstan đã tiêu diệt 11 đối tượng được cho là buôn người trái phép qua biên giới Trung Quốc – Kyrgyzstan.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang