SỰ KIỆN: Hóa chất trong thực phẩm

Nhiều đồ ăn chay có hóa chất gây rối loạn hormone giới tính

Nhiều đồ ăn chay có hóa chất gây rối loạn hormone giới tính

(VietQ.vn) - Đồ ăn chay hiện trở thành thực đơn được nhiều người ưa chuộng. Các sản phẩm chay sau khi được chế biến rất giống món ăn mặn về hình thức và hương vị.

Lo 'ngay ngáy' việc cho phép tăng hàm lượng chất tạo nạc trong thịt heo

Lo 'ngay ngáy' việc cho phép tăng hàm lượng chất tạo nạc trong thịt heo

(VietQ.vn) - Bộ NN&PTNT đã ban hành Thông tư 01/2016 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 57/2012 về các chất cấm thuộc nhóm Beta-agonist trong chăn nuôi.

Thịt heo nái ngâm vi sinh biến thành thịt bò trong 'nháy mắt'

Thịt heo nái ngâm vi sinh biến thành thịt bò trong 'nháy mắt'

(VietQ.vn) - Loại hóa chất để “hô biến” thịt heo nái thành thịt bò được pha chế với công thức: 100g hóa chất - huyết bò - nước lọc.

Vạch trần chiêu trò bán thịt bò giả ngâm hóa chất của Cty Bính Hạnh

Vạch trần chiêu trò bán thịt bò giả ngâm hóa chất của Cty Bính Hạnh

(VietQ.vn) - Cty Bính Hạnh kinh doanh ‘thịt sạch’ ở TPHCM đã nhập thịt lợn nái về, ngâm với huyết bò cùng hóa chất để chế biến thành thịt bò giả bán ra thị trường.

Hái ổi trong vườn nhà, nhập viện khẩn vì ngộ độc thuốc kích thích

Hái ổi trong vườn nhà, nhập viện khẩn vì ngộ độc thuốc kích thích

(VietQ.vn) - Theo gia đình, trước đó bố chị Lan pha thuốc kích thích tăng trưởng để phun cho vườn cây ăn quả. Chị Lan không biết nên hái ổi ăn và bị ngộ độc.

Gia vị bẩn sẽ 'đầu độc' sức khỏe người tiêu dùng như thế nào?

Gia vị bẩn sẽ 'đầu độc' sức khỏe người tiêu dùng như thế nào?

(VietQ.vn) - Nếu nhà sản xuất tham lợi bất chấp vẫn dùng gia vị giá rẻ, người tiêu dùng sử dụng lâu ngày sẽ gây phá hủy tế bào, làm biến đổi gien,...

Nửa đêm 'đột kích' lò mổ phát hiện hàng trăm con heo nhiễm chất cấm

Nửa đêm 'đột kích' lò mổ phát hiện hàng trăm con heo nhiễm chất cấm

(VietQ.vn) - Để ngăn thực phẩm bẩn ra chợ, nhiều cán bộ thú y phải trắng đêm "vật lộn" trong những chuồng heo hôi hám...

Công ty CP Hồng Lam dừng lưu thông ô mai chua ngọt và nhận 'án phạt'

Công ty CP Hồng Lam dừng lưu thông ô mai chua ngọt và nhận 'án phạt'

(VietQ.vn) - Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu phải dừng không lưu thông sản phẩm ô mai chua ngọt. Đơn vị sản xuất là doanh nghiệp Hồng Lam bị phạt 8.360.000 đồng.

Tất tần tật thông tin về đường hóa học Cyclamate có trong ô mai Hồng Lam

Tất tần tật thông tin về đường hóa học Cyclamate có trong ô mai Hồng Lam

(VietQ.vn) - Sodium Cyclamate, gọi tắt Cyclamate, là một chất làm ngọt, màu trắng, không mùi, dạng bột tinh thể, có thể tạo vị ngọt gấp 30 - 50 lần đường mía.

Tìm hiểu về chất tạo ngọt saccharin vượt ngưỡng trong ô mai Hồng Lam

Tìm hiểu về chất tạo ngọt saccharin vượt ngưỡng trong ô mai Hồng Lam

(VietQ.vn) - Sản phẩm ô mai mơ chua ngọt Hồng Lam không đạt về chỉ tiêu về saccharin: hàm lượng công bố ≤ 200 mg/kg, kết quả kiểm nghiệm là 1.336 mg/kg.

Giật mình con số gần 1/3 thịt gia súc ở TPHCM có chất cấm

Giật mình con số gần 1/3 thịt gia súc ở TPHCM có chất cấm

(VietQ.vn) - Con số đáng báo động về lượng lớn chất cấm trong chăn nuối tồn dư trong thịt gia súc ở TPHCM gây hoang mang, lo lắng cho người tiêu dùng.

Chủ buôn hoa quả Trung Quốc: Không ăn một miếng mà móng tay vẫn biến dạng

Chủ buôn hoa quả Trung Quốc: Không ăn một miếng mà móng tay vẫn biến dạng

(VietQ.vn) - Sau 10 năm buôn hoa quả Trung Quốc, dù không dám ăn một miếng và đã đeo găng tay khi tiếp xúc nhưng móng tay vẫn bị biến dạng đáng sợ.

1.000 con heo có chất tạo nạc Salbutamol độc hại đe dọa mâm cơm Tết

1.000 con heo có chất tạo nạc Salbutamol độc hại đe dọa mâm cơm Tết

(VietQ.vn) - Lực lượng chức năng vừa phát hiện 2 trại heo với số lượng gần 1.000 con sử dụng chất tạo nạc Salbutamol độc hại với sức khỏe con người.

Dưa lê Thần tài tiêm hóa chất: Rước lộc hay rước độc vào nhà?

Dưa lê Thần tài tiêm hóa chất: Rước lộc hay rước độc vào nhà?

(VietQ.vn) - Quá trình sản xuất chưa đầy 5 ngày, được tiêm đầy chất bảo quản, chất kích thích độc hại là những sự thật giật mình về dưa lê Thần tài Trung Quốc.

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang