Thu giữ lượng lớn túi xách, ví da giả nhãn hiệu nổi tiếng không có hóa đơn chứng từ

author 06:22 03/01/2019

(VietQ.vn) - Qua nguồn tin và xác minh, Đội Quản lý thị trường số 7 tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện và thu giữ lượng lớn hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng.

Thông từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn, ngay sau khi nhận được một nguồn tin tin cậy, Đội Quản lý thị trường số 7 đã tiến hành kiểm tra xe ô tô khách loại 16 chỗ ngồi biển kiểm soát: 29B-302.36 do lái xe Hoàng Đình Điền, sinh năm 1988 trú tại xã Nhân Lý, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn điều khiển.

Kiểm tra tại hiện trường, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện trên xe đang vận chuyển 11 loại hàng hóa sản xuất ngoài Việt Nam.

Đội Quản lý thị trường số 7 tiến hành kiểm tra toàn bộ số hàng hóa vi phạm

 Đội Quản lý thị trường số 7 tiến hành kiểm tra toàn bộ số hàng hóa vi phạm

Làm việc với cơ quan chức năng, lái xe Hoàng Đình Điền đã xuất trình tờ hóa đơn bán hàng số: 0078108 ngày 31/12/2018, có trị giá hàng hóa là: 42.500.000 đồng. Theo đó, người mua hàng là ông Phạm Trung Hiếu, có địa chỉ tại thôn Khòn Khuyên, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn; người bán hàng, xuất hóa đơn là bà Vi Thị Tự, tại xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.

Sau khi tiến hành đối chiếu hàng hóa thực tế vận chuyển trên xe với tờ hóa đơn bán hàng, Đoàn kiểm tra phát hiện ngoài 8 loại hàng hóa có số lượng, chủng loại phù hợp với hóa đơn, trong xe còn có 3 loại hàng hóa là các loại túi xách, ví giả da có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu Louis Vuitton, chanel, hermes đang được bảo hộ tại Việt Nam, số lượng gần 100 sản phẩm, trị giá ước tính gần 20 triệu đồng.

Chủ quan khi dùng thẻ ATM mua sắm coi chừng ‘mất tiền oan’ vì để lộ thông tin (VietQ.vn) - Nhiều người thường khá chủ quan khi dùng thẻ ATM đi mua sắm đã vô tình làm lộ thông tin cá nhân có thể dẫn tới hậu quả nghiêm trọng.

Ngoài những giấy tờ trên, lái xe Hoàng Đình Điền không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của 3 loại hàng hóa trên. Lái xe cũng thừa nhận đã mua trôi nổi, không có hóa đơn chứng từ 3 loại hàng hóa trên tại khu vực Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn sau đó xếp kèm vào hàng hóa có hóa đơn của ông Hiếu để vận chuyển về Hà Nội bán kiếm lời.

Sau khi xác minh toàn bộ số hàng hóa trên có dấu hiệu vi phạm, Đội Quản lý thị trường số 7 đã lập biên bản và tiến hành tạm giữ toàn bộ 3 loại hàng hóa trên để tiến hành phối hợp với đại diện chủ sở hữu quyền các nhãn hiệu nói trên tại Việt Nam nhằm xác định các dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu hàng hóa.

Cùng với đó, Đội Quản lý thị trường số 7 cũng tiến hành làm rõ nguồn gốc của 8 loại hàng hóa do bà Vi Thị Tự xuất bán cho ông Phạm Trung Hiếu để làm căn cứ xử lý vụ việc theo quy định.

An Dương 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang