Vì sao nhà ngoại cảm không tìm thấy xác nạn nhân thẩm mỹ viện Cát Tường?

author 06:37 26/11/2013

Thêm một lần nữa, gia đình nạn nhân nghe theo lời của các nhà ngoại cảm tự xưng và kết quả đều như những lần trước, không thành công.

Sự kiện:

Xuống cống tìm xác cháu dâu
Rạng sáng ngày 25/11, gần 10 người trong gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền, người bị bác sĩ Cát Tường phi tang xác, đã tổ chức tìm thi thể người thân dưới cống ở khu vực quận Hai Bà Trưng - Hà Nội theo chỉ dẫn của một số người tự xưng là "nhà ngoại cảm".
 
Ông Phạm Đức Quang – (cậu ruột của anh Nguyễn Hữu Huy – chồng chị Huyền) cho biết: "Mấy ngày trước, đột nhiên có nhà ngoại cảm từ Yên Bái tới gia đình nói rằng thi thể Huyền đang nằm dưới một chiếc cống ở khu vực quận Hai Bà Trưng. Người này nói rằng phải tiến hành tìm kiếm vào đúng lúc 0h ngày 24/11 mới linh nghiệm".
Các nhà ngoại cảm tìm xác nạn nhân thẩm mỹ viện 
 
Ông Quang kể lại: “Khi đến hố ga, quả thực chúng tôi không ai dám bước xuống. Sau khi bật nắp hố lên, mùi hôi thối đi kèm khí độc bốc lên nồng nặc. Phải mở nắp một lúc cho bay bớt khi ra ngoài, gia đình chúng tôi mới dám xuống tìm xác cháu.
 
Lúc đó, Huy (chồng nạn nhân) soi đèn, còn tôi trực tiếp xuống cống tìm kiếm. Nhưng chỉ được vài phút, khí metal trong cống làm tôi xây xẩm mặt mày, phải chui lên ngay.”
“Tôi vừa lên, người khác lại xuống, cứ thế thay nhau, lần mò trong cống suốt mấy tiếng đồng hồ. Đến khoảng 3, 4 giờ sáng, không còn hi vọng gì nữa, chúng tôi đành thất thểu quay về”.
 
Không tin tưởng vào ngoại cảm
 
Thêm một lần nữa, gia đình nạn nhân nghe theo lời của các nhà ngoại cảm tự xưng và kết quả đều như những lần trước, không thành công.
 
Ông Phạm Gia Trung, một người cậu của anh Nguyễn Hữu Huy cho biết: “Nếu xét về việc nghe theo lời chỉ dẫn của nhà ngoại cảm để tìm kiếm thi thể cháu Huyền, có hai, ba lần khi báo chí hỏi, thì chúng tôi nói, nhưng con số thực sự những lần gia đình tìm kiếm theo lời của các nhà ngoại cảm từ khắp nơi đổ về thì có lẽ đếm không xuể”.
 
Ông Trung cũng chia sẻ: “Hầu như tối nào từ khoảng 7, 8 giờ tối, chúng tôi cũng tập trung ở nhà ông Đức (bố chồng nạn nhân) để bàn tính kế hoạch tìm kiếm thi thể của cháu và những công việc của ngày hôm sau để còn phân công nhau.
 
Phần lớn thời gian trong buổi họp đó chúng tôi sử dụng để lọc những thông tin mà các nhà ngoại cảm từ khắp nơi cung cấp, hoặc từ người dân được báo mộng”.
 
Ông Phạm Đức Quang nói: “Ban đầu, gia đình chúng tôi rất tin vào các nhà ngoại cảm. Nhưng sau những lần ở cầu Thanh Trì, không tìm được thi thể, nghe những lời biện minh của các nhà ngoại cảm khi tìm kiếm thất bại như cháu Huyền bị vong khác bắt, giữ, không cho về với gia đình, hoặc Phật tổ đã đưa chị Huyền đi rồi, không cần tìm nữa… chúng tôi mất dần niềm tin.”
 
“Dọc sông Hồng, chúng tôi đều đã gửi thông tin đến các làng chài, từng địa phương, do đó việc tìm trên sông đã được dừng lại. Còn hiện tại, gia đình đang rất bế tắc, do đó mọi chỉ dẫn từ phía ngoại cảm, chúng tôi đều ghi nhận.
 
Tuy nhiên không phải nghe theo toàn bộ tất cả những thông tin được gửi về, chúng tôi chỉ đón nhận để tham khảo, như một sự gợi ý. Từ đó, gia đình sẽ gạt bỏ bớt những yếu tố mê tín, tâm linh, lọc lấy những thông tin có lý, hợp khoa học để tìm kiếm.
 
Chúng tôi cũng đặt ra mọi khả năng, dù chỉ là hi vọng nhỏ nhất. Ví dụ như có nhiều người nói gia đình tôi hoang đường khi nghe lời ngoại cảm để ngược sông Hồng lên Việt Trì tìm kiếm. Nhà tôi chỉ nghĩ có khả năng cháu mắc vào một con tàu nào đó và bị kéo ngược sông, do đó mới tìm tại Việt Trì. Suy nghĩ đó có cơ sở, dù là rất nhỏ.” – ông Quang nhận định.
 
Chia sẻ với PV người nhà nạn nhân cho biết, họ vẫn đón nhận mọi lời chỉ dẫn, thêm một sự giúp sức là thêm một tia hi vọng. 
 
Ông Phạm Đức Quang chia sẻ: “Từ đầu cuộc tìm kiếm đến nay, gia đình rất vất vả. Gia đình cũng hiểu rằng không phải bỗng dưng mà những nhà ngoại cảm đó đến giúp đỡ”

 

Theo DV

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang