(VietQ.vn) - Bánh mì là một trong những loại lương thực quan trọng trên thế giới, đặc biệt là tại phương Tây và các nước trồng lúa mì. Tại đây, bánh mì là lương thực để ăn hàng ngày.
(VietQ.vn) - Cục y tế dự phòng (Bộ y tế) vừa đưa ra khuyến cáo nên tránh sử dụng các sản phẩm tươi sống chế biến từ lợn bởi ngoài tiết canh thì những món ăn như nem chua, nem chạo cũng là con đường nhiễm bệnh liên cầu lợn.
(VietQ.vn) - Một nghiên cứu gần đây tại Nigeria đã xác nhận rằng các sản phẩm từ thịt, đặc biệt là thịt nhiễm khuẩn không phải là thực phẩm tốt cho sức khỏe con người.
Để có những cọng giá mập mạp, trắng bóng và không có rễ, một số người chuyên sản xuất giá thường sử dụng một loại hóa chất tưới vào lu giá vào ngày thứ ba trong quy trình năm ngày làm giá. Điều đáng ngại là người sản xuất chẳng biết rõ đó là chất gì, còn giới chuyên môn cảnh báo đó là một loại hoóc môn thực vật, sử dụng bừa bãi có hại cho người tiêu dùng.
(VietQ.vn) - Mỹ vừa mới tiến hành thu hồi hơn 1 tấn thịt bò và thịt lợn có thể ăn ngay do nhiễm khuẩn Literia monocytogenes gây nhiễm trùng não và tủy sống, thậm chí tử vong cho người tiêu dùng.
(VietQ.vn) - Quy trình sản xuất chân giò muối tại một số xưởng sản xuất thủ công ít tổn kém, mang lại nhiều lợi nhuận cho chủ xưởng nhưng cũng ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Lãi “khủng” từ kinh doanh mỹ phẩm dỏm, nhái đã khiến không ít người bất chấp xử phạt tiếp tục tuồn hàng nhái ra thị trường. Trong khi cơ quan chức năng vẫn loay hoay tìm cách siết mỹ phẩm, hằng ngày, người tiêu dùng vẫn đứng trước nỗi lo sức khỏe.
(VietQ.vn) - Bộ Y tế thành phố Đài Bắc mới đây kiểm nghiệm và cho biết các loại hải sản đông lạnh gồm cua và tôm thẻ chân trắng tại nhà hàng buffet Trung Quốc nhiễm hóa chất lưu huỳnh đioxit độc hại.
(VietQ.vn) - Để chè có màu sắc đẹp, người bán có thể đã sử dụng phẩm màu hóa học để chế biến vì chúng thường đem lại màu sắc đẹp cho món ăn, giúp cho món ăn bắt mắt, hấp dẫn hơn. Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, màu thực phẩm nhân tạo rất nguy hại cho sức khỏe người dùng.
(VietQ.vn) - Các nghiên cứu gần đây chỉ ra mức độ cao của chất asen hay còn gọi là thạch tín có thể gây ung thư có trong cây trồng trong và ngoài nước Mỹ cũng như là các loại thực phẩm có thành phần là gạo.
(VietQ.vn) - Qua kiểm tra phát hiện thêm 1 lô hàng sườn non chay ở cơ sở kinh doanh thực phẩm chay tại Bình Dương có hiện tượng dòi xuất hiện bên trong mặc dù hạn sử dụng đến cuối năm 2015. Trong khi đó, nhà sản xuất chưa chịu thừa nhận.
(VietQ.vn) - Trans fat hay chất béo chuyển hóa được xem là loại chất béo nguy hiểm nhất trong nhóm các chất béo gây hại có thể sẽ sớm bị loại bỏ hẳn khỏi nguồn cung thực phẩm tại Mỹ sau thông báo từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA).
(VietQ.vn) - Trong suốt một thời gian dài, dân tình nhỏ to bàn tán, truyền thông cũng bán tín bán nghi về một thứ thần dược tăng cường sinh lực có tên nấm Ngọc cẩu. Thậm chí, người ta còn kháo nhau rằng, loại “linh dược” này phải uống cả đôi nếu không muốn “tan hoang cửa nhà”. Nhưng sự thật, Ngọc cẩu có thần tiên đến vậy?
(VietQ.vn) - Ngộ độc thực phẩm mùa hè ở ngưỡng báo động khi người tiêu dùng dễ dàng tiếp xúc với các nguồn thực phẩm nhiễm khuẩn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như mía đá, trà đá, kem que.
(VietQ.vn) - Thực phẩm bẩn gồm nửa tấn nội tạng thối các loại vừa bị phát hiện khi đang trên tường từ Vĩnh Phúc về Hà Nội, dù các thùng cacton được dán băng dính kín mít nhưng mùi hôi thối vẫn bốc ra.
(VietQ.vn) - Để phân biệt các loại tỏi đen Lý Sơn, Lào, Nhật Bản, Hàn Quốc, người bán chỉ có thể trả lời bằng những cụm từ “gần như nhau, tương đương, ngang nhau...”. Điều này khiến người mua tỏ ra hoài nghi: liệu mình đã tiêu tiền đúng chỗ?
(VietQ.vn) - Là thịt bò viên nhưng lại được làm từ thịt gà đông lạnh đã hết hạn sử dụng, trộn thêm những nguyên liệu tạp nham cùng hương liệu khác. Số lượng lớn bò viên được tiêu thụ mỗi ngày đang là nguy cơ đe dọa sức khỏe người tiêu dùng.
(VietQ.vn) - Những chiếc nem lụi vàng ươm, thơm phức với giá 5.000đ/chiếc đang được bán rất chạy. Thế nhưng ít ai biết nguyên liệu để làm những chiếc nem phơm phức ấy chất lượng như thế nào.
(VietQ.vn) - Đang chế biến xuất ăn chay cho công nhân, đầu bếp hốt hoảng phát hiện thực phẩm chay có dòi, toan bộ gói thực phẩm chay đều có nhiều giòi bọ.