(VietQ.vn) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc vừa phát hiện một doanh nghiệp bày bán trang sức kim loại màu vàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng.
(VietQ.vn) - Ăn phải loại thịt lợn bẩn, mất vệ sinh do bơm nước, bơm hóa chất trước khi bị đưa vào lò mổ, người tiêu dùng sẽ phải trả giá đắt bằng sức khỏe của bản thân và gia đình.
(VietQ.vn) – Nhà hàng Xiabu Xiabu (Bắc Kinh), thuộc hệ thống chuỗi nhà hàng lớn nhất nhì Trung Quốc gần đây bị phát hiện có con gián trong thức ăn. Gián có thể gây bệnh cho con người vì những kí sinh trùng mang trên cơ thể chúng.
(VietQ.vn) - Thực phẩm bẩn, thịt tiêm thuốc trôi nổi trên thị trường khiến người tiêu dùng hoang mang. Ngày 19/4, cơ quan công an thành phố Biên Hòa đã bắt quả tang cơ sở chăn nuôi đang bơm nước vào bụng heo.
(VietQ.vn) - Dưa muối là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người; tuy nhiên, thói quen muối dưa cà trong các hộp đựng bằng nhựa có thể gây bệnh ung thư, ngộ độc.
(VietQ.vn) - Thịt nướng là món ăn ngon, được nhiều người yêu thích; tuy nhiên, nếu nướng thịt không đúng cách có thể mắc một số bệnh nguy hiểm như bệnh ung thư, ngộ độc nghiêm trọng.
(VietQ.vn) - Nhiều tiệm cơm tấm mua bì heo ngâm hóa chất ở những cơ sở kém chất lượng vì giá thành rẻ, số lượng lớn bất chấp sức khỏe của người tiêu dùng.
(VietQ.vn) - Trong hai ngày vừa qua, đội quản lý thị trường liên tiếp phát hiện và tiêu hủy số lượng lớn lên tới cả tấn thực phẩm bẩn, bì lợn thối, nầm thối đang trên đường tiêu thụ.
(VietQ.vn) - Tiêu hủy lượng lớn thực phẩm bẩn mốc xanh và bốc mùi hôi thối đang trên đường vận chuyển tại khu vực thành phố Lạng Sơn, các đối tượng vận chuyển bỏ chạy ngay khi thấy lực lượng chức năng.
(VietQ.vn) - Mới đây hãng sản xuất thịt tại bang British Columbia đã thú nhận với cơ quan tòa án tối cao về việc đã buôn bán thực phẩm bẩn trong đó có thịt nhiễm khuẩn E.coli vào năm 2010.
(VietQ.vn) - Nhiều người cho rằng, trứng kiến gai đen là một loại “thần dược trời cho” rất quý hiếm, nên mọi người đổ xô đi mua. Những thực chất, công dụng của loại thực phẩm này đã bị thổi phồng.
(VietQ.vn) - Trước tình trạng sử dụng bừa bãi hóa chất để làm trái cây chín đều, mẫu mã đẹp nhằm bán được giá cao khi đưa ra thị trường. Rất nhiều người dân đã phải than trời rằng mình đang bị đầu độc bằng thuốc độc.
(VietQ.vn) – Gần đây vụ việc sữa bột dinh dưỡng của trẻ em có dấu hiệu mốc và sinh giòi đã được phát hiện tại tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc), trước đó một cháu bé đã uống phải sữa này và bị ngộ độc với các triệu chứng sốt, tiêu chảy.
(VietQ.vn) – Bì lợn thối biến thành các món ăn, đặc sản như nem chua, cơm tấm, giăm bông qua “công nghệ” tẩy trắng, tẩy mùi của các lò sản xuất vô lương tâm.
(VietQ.vn) - Công ty TNHH RL Adam Pty Ltd vừa mới thu hồi hàng loạt sản phẩm trứng mang nhãn hiệu Darling Downs Fresh Eggs và Moutain Range Eggs do nghi ngờ trứng nhiễm khuẩn gây ngộ độc thực phẩm.
(VietQ.vn) - Chiều ngày 13.4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Sở Y tế Hà Nội đã có kết quả về vụ việc khiến 107 công nhân của Công ty TNHH Star (thuộc khu công nghiệp huyện Chương Mỹ, Hà Nội) ngộ độc.
(VietQ.vn) – Nấu cơm là công việc hàng ngày của mỗi gia đình nhưng nhiều thói quen khi nấu cơm tưởng như vô hại đã vô tình làm mất đi dinh dưỡng quan trọng của hạt gạo.
(VietQ.vn) – Trung Quốc vừa tóm gọn 2000 tấn thực phẩm bẩn được chế biến từ thịt lợn chết giá rẻ đã qua tẩy uế rồi bán ra thị trường như thịt tươi sạch, hoặc làm xúc xích, lạp xưởng hay nhân bánh.
(VietQ.vn) – Hạt mắc ca được ví như “hoàng hậu của quả khô” bởi tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe. Tuy nhiên, gần đây tại Mỹ, một công ty đã phải thu hồi loại sản phẩm này vì nghi nhiễm khuẩn Salmonella.
(VietQ.vn) - Tỷ lệ món ăn vặt không đạt chuẩn trên thị trường Trung Quốc chiếm đa số bởi các xưởng sản xuất sử dụng phụ gia thực phẩm quá đà, khó kiểm soát và không có tiêu chuẩn vụ thể.
(VietQ.vn) - Việc xuất hiện giòi trong đậu phụ là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu cơ sở sản xuất đậu phụ không tuân thủ nguyên tắc về vệ sinh an toàn thực phẩm.