(VietQ.vn) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc vừa phát hiện một doanh nghiệp bày bán trang sức kim loại màu vàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng.
(VietQ.vn) - Liên tục bị phát hiện vì chế biến thực phẩm bẩn, thịt heo thối mất vệ sinh, chủ xưởng chế biến thịt lợn bẩn đang phải đối mặt với biện pháp xử lý cấp cao.
(VietQ.vn) - Cơ quan y tế Đài Loan vừa yêu cầu thu hồi tất cả các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu trái phép từ năm quận bị ảnh hưởng bởi thảm họa hạt nhân Fukushima năm 2011 của Nhật Bản để kiểm tra.
(VietQ.vn) - Thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ ngày càng lan tràn các vùng chợ trên địa bàn cả nước, vào ngày 30-3, Chi cục Thú y TP HCM vẫn đang xác định nguồn gốc hơn 11 tấn sản phẩm động vật vừa phát hiện tại kho lạnh trên địa bàn huyện Hóc Môn.
(VietQ.vn) - Ăn nhiều thực phẩm giàu axit rất dễ dẫn tới dư axit – nguyên nhân gây ra xuất huyết hay chảy máu dạ dày, viêm loét dạ dày - tá tràng, làm tổn hại đến gan, thận và giảm sức đề kháng của người bệnh.
(VietQ.vn) - Trai, hến là một loại thực phẩm không còn xa lạ gì đối với người Việt Nam. Nó được rất nhiều người ưa chuộng vì có những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Tuy nhiên, ăn quá nhiều thực phẩm này là sai lầm ăn uống nên tránh
(VietQ.vn) - Ngày 26/03 vừa qua, báo CBC News đưa tin, Cơ quan Thanh tra thực phẩm Canada (CFIA) đang thu hồi một sản phẩm gà bẩn nhiễm khuẩn Listeria.
(VietQ.vn) - Sau vụ bê bối kem hôm 15/3 vừa qua, hãng Blue Bell tiếp tục phải thu hồi sản phẩm này do lại bị phát hiện dương tính với khuẩn Listeria. Thông tin này khiến người tiêu dùng Mỹ vô cùng hoang mang.
(VietQ.vn) - Sữa là thực phẩm lý tưởng cho việc phòng chống và điều trị cholesterol cao, thiếu máu thiếu sắt, và các bệnh khác, cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ. Tuy nhiên một số bà mẹ thường mắc những sai lầm trong quá trình chăm con trẻ.
(VietQ.vn) - Mải chạy theo lợi nhuận trước mắt, người Trung Quốc sẵn sàng sử dụng những nguyên liệu độc hại để sản xuất hàng hóa. Nguy hại hơn, đó là những thực phẩm con người ăn hàng ngày.
(VietQ.vn) - Mới đây bốn người đã bị ngộ độc sau khi ăn phải cá ngừ nhập khẩu từ Thái Lan, được bán tại nhà hàng café CBD tại Sydney, vụ việc đang được các cơ quan điều tra làm rõ.
(VietQ.vn) - Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh chiều 26/3 đã tiếp nhận gần 140 công nhân của Công ty TNHH CY Vina (khu công nghiệp Long Đức, TP Trà Vinh, Trà Vinh) bị ngộ độc thực phẩm.
(VietQ.vn) - Việt Nam có khoảng 50-100 loài nấm độc khác nhau. Mùa xuân, thời tiết ấm, ẩm rất thuận lợi cho loài này phát triển và đây cũng là thời điểm thường xảy ra các vụ ngộ độc nấm.
(VietQ.vn) - Cá tuyết là một trong những loại thủy hải sản chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, gần đây, một vài sản phẩm cá tuyết ở Mỹ đã bị thu hồi vì chứa thành phần đậu nành gây dị ứng.
(VietQ.vn) - Ngày 23/03/2015, công ty Amy’s Kitchen ở Mỹ đã tự nguyện thu hồi 73.897 sản phẩm chứa rau chân vịt nhiễm khuẩn Listeria như pizza rau chân vịt, rau lasagna.
(VietQ.vn) - Mùa xuân là mùa cao điểm của ngộ độc nấm, dù đã được cảnh báo, khuyến nghị, nhiều người dân vẫn phân biệt nấm dựa vào kinh nghiệm dẫn đến hậu quả đau lòng.
(VietQ.vn) - Theo các nhà khoa học ăn trầu có thể gây một số bệnh ung thư vùng miệng, vòm họng. Tuy nhiên, về phương diện đông y trầu, cau vẫn có một số công dụng nhất định.
(VietQ.vn) - Thực phẩm chứa hóa chất phụ gia như chất tẩy trắng, chất tạo ngọt, hương liệu nhân tạo đều có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng con người, theo nhiều nghiên cứu khoa học.
(VietQ.vn) - Trái cây ép chín là kỹ thuật được áp dụng phổ biến tại Đắk Lắk. Đây là hình thức buôn bán nhằm thu về lợi nhuận cho người bán mà không quan tâm đến sức khỏe người tiêu dùng.
(VietQ.vn) - Đường nhập lậu, không rõ nguồn gốc bị phát hiện với số lượng lớn. Ăn phải loại đường này có thể gây cảm giác nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn hoặc có thể dị ứng nếu dùng với số lượng nhiều.