SỰ KIỆN: Bí quyết nhận biết thực phẩm an toàn

Ổ vi khuẩn tiềm tàng trong thức ăn thừa nên tránh sử dụng

Ổ vi khuẩn tiềm tàng trong thức ăn thừa nên tránh sử dụng

(VietQ.vn) - Ngộ độc thực phẩm thường xảy ra mà nguyên nhân chính là do các vi khuẩn có hại tiềm ẩn trong các thực phẩm đã bị ô nhiễm hoặc thức ăn thừa.

Chuyên gia cảnh báo: Ăn tái 8 thực phẩm này có thể tàn phá ruột, gan khủng khiếp

Chuyên gia cảnh báo: Ăn tái 8 thực phẩm này có thể tàn phá ruột, gan khủng khiếp

(VietQ.vn) - Nhiều người có thói quen ăn tái thịt bò, ốc, trứng… nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng không nên ăn kiểu thực phẩm này vì có thể tàn phá ruột, gan nghiêm trọng.

Thực phẩm làm hành khách luôn 'khó chịu' cần tránh khi đi máy bay

Thực phẩm làm hành khách luôn 'khó chịu' cần tránh khi đi máy bay

(VietQ.vn) - Đồ uống có ga, táo, rượu…là những loại thực phẩm nên tránh xa khi đi máy bay bởi chúng có thể khiến hành khách khó chịu ở dạ dày.

10 thực phẩm không nên ăn lúc đói vì không tốt cho sức khỏe

10 thực phẩm không nên ăn lúc đói vì không tốt cho sức khỏe

(VietQ.vn) - Khoai tây chiên, nước cam, khoai lang... là những thực phẩm không nên ăn khi bụng đói vì có thể gây hại sức khỏe nghiêm trọng.

Suýt mất mạng chỉ vì ăn nhiều đồ chiên rán liên tục

Suýt mất mạng chỉ vì ăn nhiều đồ chiên rán liên tục

(VietQ.vn) - Một người phụ nữ tại Hồ Bắc, Trung Quốc vừa vô cùng sợ hãi và hối hận vì bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm tính mạng chỉ vì ăn quá nhiều đồ chiên rán.

Loạt thực phẩm xếp vào danh sách ‘đen’ có thể phá hủy xương khủng khiếp

Loạt thực phẩm xếp vào danh sách ‘đen’ có thể phá hủy xương khủng khiếp

(VietQ.vn) - Trong một nghiên cứu mới đây cho rằng, có rất nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng ngược lại cũng có thực phẩm gây hại cho xương khớp cần tránh xa.

7 thực phẩm bị cáo buộc sai là có hại cho sức khỏe

7 thực phẩm bị cáo buộc sai là có hại cho sức khỏe

(VietQ.vn) - Bright Side cho biết, có đôi lúc ngay cả các nhà khoa học cũng hiểu sai về một số thực phẩm có lợi hay hại cho sức khỏe và phải rút lại những nhận định hoặc sửa đổi những tuyên bố của mình sau nhiều năm.

Thực phẩm từ đậu nành để qua đêm dễ biến thành 'chất độc' có thể gây tử vong

Thực phẩm từ đậu nành để qua đêm dễ biến thành 'chất độc' có thể gây tử vong

(VietQ.vn) - Hầu hết các gia đình người Việt đều có thói quen để thức ăn thừa qua đêm hôm sau dùng lại nhưng không biết rằng nhiều loại thực phẩm sẽ sinh ra độc tố có thể gây ung thư.

Tăng nguy cơ trầm cảm nếu ăn nhiều chất béo, bột đường

Tăng nguy cơ trầm cảm nếu ăn nhiều chất béo, bột đường

(VietQ.vn) - Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu ăn quá nhiều chất béo và bột đường sẽ tăng nguy cơ trầm cảm.

Tăng nguy cơ tử vong sớm nếu ăn bánh mì, gà rán hàng ngày

Tăng nguy cơ tử vong sớm nếu ăn bánh mì, gà rán hàng ngày

(VietQ.vn) - Nhóm các nhà khoa học Pháp đã công bố một nghiên cứu liên quan tới một số thực phẩm như bánh mì, gà rán nếu ăn nhiều sẽ có nguy cơ tử vong sớm.

Sau Tết - những thực phẩm có thể 'thành độc' cần ném bỏ ngay

Sau Tết - những thực phẩm có thể 'thành độc' cần ném bỏ ngay

(VietQ.vn) - Sau Tết nhiều gia đình vẫn còn dư khá nhiều thực phẩm nhưng không lỡ ném bỏ vì lãng phí nhưng một số thực phẩm sẽ dễ bị hỏng có thể gây hại sức khỏe.

Hiểm họa khó lường khi sử dụng thức ăn thừa

Hiểm họa khó lường khi sử dụng thức ăn thừa

(VietQ.vn) - Nấm mốc, ngửi không còn ngon, màu sắc thay đổi…là những dấu hiệu cảnh báo thức ăn thừa đã bị hư hỏng cần ném bỏ.

Những thực phẩm âm thầm 'nuôi sống' tế bào ung thư cần biết để tránh

Những thực phẩm âm thầm 'nuôi sống' tế bào ung thư cần biết để tránh

(VietQ.vn) - Thực phẩm là nguồn dinh dưỡng nuôi sống cơ thể nhưng có nhiều loại thực phẩm lại khiến cho tế bào ung thư phát triển, nhiều người không hề biết.

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang