SỰ KIỆN: Bí quyết nhận biết thực phẩm an toàn

Rau xà lách đóng gói bị thu hồi do nhiễm Listeria có thể gây tử vong cao

Rau xà lách đóng gói bị thu hồi do nhiễm Listeria có thể gây tử vong cao

(VietQ.vn) - Cơ quan kiểm định thực phẩm Canada vừa ban hành một lệnh thu hồi món Salad đóng gói của Eat Smart do có thể nhiễm Listeria.

Món ngon mùa Đông cần lưu ý khi dùng để đảm bảo sức khỏe

Món ngon mùa Đông cần lưu ý khi dùng để đảm bảo sức khỏe

(VietQ.vn) - Vào mùa Đông có rất nhiều thực phẩm, món ăn tưởng chừng khá quen thuộc được nhiều người ưa thích thì lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe cần hạn chế ăn.

Lần đầu tiên Diễn đàn an toàn thực phẩm quốc tế được tổ chức tại Việt Nam

Lần đầu tiên Diễn đàn an toàn thực phẩm quốc tế được tổ chức tại Việt Nam

(VietQ.vn) - Lần đầu tiên Diễn đàn an toàn thực phẩm quốc tế được tổ chức tại Việt Nam, nơi ngành thực phẩm có tốc độ tăng trưởng trung bình hằng năm đạt 15%, nằm trong số các thị trường có tốc độ tăng trưởng hàng đầu châu Á.

Tự ý dùng thực phẩm bổ sung có thể gây hỏng gan, suy thận

Tự ý dùng thực phẩm bổ sung có thể gây hỏng gan, suy thận

(VietQ.vn) - Thực phẩm bổ sung ngày càng được nhiều người lựa chọn nhưng nếu dùng không cẩn thận sẽ nguy hiểm khôn lường.

Xây dựng hệ thống thông tin an toàn thực phẩm

Xây dựng hệ thống thông tin an toàn thực phẩm

(VietQ.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Khoa học và Công nghệ tập trung chỉ đạo xây dựng hệ thống thông tin an toàn thực phẩm.

Phân biệt tỏi Lý Sơn thật - giả qua góc nhìn của chuyên gia

Phân biệt tỏi Lý Sơn thật - giả qua góc nhìn của chuyên gia

(VietQ.vn) - Không chỉ là gia vị trong mỗi bữa ăn, tỏi Lý Sơn còn mệnh danh “thần dược” hỗ trợ trị nhiều bệnh, từ cảm cúm đến viêm xoang… Tuy nhiên, nhiều người vẫn mua phải tỏi Trung Quốc chứ không phải Lý Sơn của Việt Nam.

Chất làm ngọt nhân tạo gây hại sức khỏe thế nào?

Chất làm ngọt nhân tạo gây hại sức khỏe thế nào?

(VietQ.vn) - Theo các nhà nghiên cứu tại Singapore, họ phát hiện ra chất làm ngọt nhân tạo độc hại đối với vi khuẩn đường tiêu hóa khi tiến hành thí nghiệm trên chuột.

Chuyên gia chỉ ra hàng loạt món khoái khẩu có thể hại mạng người ăn

Chuyên gia chỉ ra hàng loạt món khoái khẩu có thể hại mạng người ăn

(VietQ.vn) - Thực phẩm là nguồn dinh dưỡng nuôi sống cơ thể con người tuy nhiên có nhiều loại thực phẩm được coi là món khoái khẩu của nhiều người thì lại tiềm ẩn nhiều rủi ro, thậm chí có thể tử vong nếu ăn sai cách.

Bánh bông lan trân châu đường đen quảng cáo 'nổ’ có thực sự chất?

Bánh bông lan trân châu đường đen quảng cáo 'nổ’ có thực sự chất?

(VietQ.vn) - Bánh bông lan trân châu đường đen đang “nổi như cồn” trên các diễn đàn ăn vặt. Mỗi chiếc bánh này có giá từ 70.000 – 150.000 đồng.

Cảnh báo: Thói quen uống bia với mực biển có thể gây hậu quả khôn lường

Cảnh báo: Thói quen uống bia với mực biển có thể gây hậu quả khôn lường

(VietQ.vn) - Theo Đông y, mực biển là món ăn hấp dẫn và chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng nếu ăn sai cách thì hậu quả cũng khó lường, nhất là với những người hay dị ứng, bệnh dạ dày...

Thực phẩm chứa than hoạt tính nhiều hại hơn lợi

Thực phẩm chứa than hoạt tính nhiều hại hơn lợi

(VietQ.vn) - Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thực phẩm chứa than hoạt tính không hoàn toàn có lợi cho sức khỏe.

Cảnh báo hạt điều có thể phản tác dụng nếu ăn sai cách

Cảnh báo hạt điều có thể phản tác dụng nếu ăn sai cách

(VietQ.vn) - Hạt điều cực kỳ tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều hoặc ăn hạt điều kém chất lượng, nấm mốc sẽ vô cùng nguy hiểm.

Tiếc của dùng thực phẩm nấm mốc, coi chừng 'dính' ung thư gan

Tiếc của dùng thực phẩm nấm mốc, coi chừng 'dính' ung thư gan

(VietQ.vn) - Mặc dù đã rửa sạch trước khi chế biến nhưng thực phẩm nhiễm nấm mốc vẫn vô cùng độc hại, thậm chí có thể là nguyên nhân chính dẫn đến ung thư, đặc biệt là ung thư gan.

Mỹ: Ăn thịt gà nhiễm khuẩn salmonella, 1 người tử vong

Mỹ: Ăn thịt gà nhiễm khuẩn salmonella, 1 người tử vong

(VietQ.vn) - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết, một đợt bùng phát dịch bệnh do ăn phải thịt gà nhiễm khuẩn salmonella đã khiến một người tử vong, 16 người phải nhập viện.

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang