(VietQ.vn) - Từ năm 2023 đến nay, Bộ Y tế đã phát hiện hơn 44.700 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP). Trong đó, hơn 14.000 cơ sở bị phạt tiền lên tới 66,7 tỷ đồng, đình chỉ hoạt động của 136 cơ sở, tiêu hủy sản phẩm của 635 cơ sở.
(VietQ.vn) - Người phát ngôn Chính phủ cho biết, tại Bang Tamil Nadu, miền nam Ấn Độ đã có ít nhất 36 người thiệt mạng, hơn 60 người đang được điều trị ở Bệnh viện sau khi uống phải rượu không đảm bảo chất lượng.
(VietQ.vn) - Trong nỗ lực tăng cường kiểm soát chất lượng thực phẩm và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Bình Phước đã tiến hành nhiều đợt kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh thực phẩm không đảm bảo chất lượng.
(VietQ.vn) - Sau khi ăn bánh cuốn, người đàn ông xuất hiện triệu chứng buồn nôn, nôn nhiều, đau bụng liên tục, sốt và đi ngoài... Bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm độc thức ăn, trải qua 5 ngày điều trị tích cực.
(VietQ.vn) - Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Lai Châu, địa phương này vừa xảy ra một vụ ngộ độc nấm khiến 2 trẻ tử vong, 5 người khác nhập viện theo dõi.
(VietQ.vn) - Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương đã phát hiện 13 vụ vi phạm, xử phạt 300 triệu đồng, tiêu hủy 177 triệu đồng hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.
(VietQ.vn) - Hiện nay trên nhiều tuyến phố tại một số tỉnh, thành xuất hiện những quầy hàng bán lạp xưởng nướng đá thu hút được giới trẻ. Tuy nhiên theo các chuyên gia cần thận trọng với sản phẩm không nhãn mác, không nguồn gốc rõ ràng.
(VietQ.vn) - Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội phối hợp với Đội cảnh sát kinh tế - Công an quận Tây Hồ kiểm tra, phát hiện hơn 1 tấn chân giò lợn nhập lậu.
(VietQ.vn) - Lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận vừa tiến hành kiểm tra và xử phạt 60 triệu đồng đối với hai doanh nghiệp vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.
(VietQ.vn) - Bộ Y tế cho biết, cơ quan chức năng phát hiện một số cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm vẫn có hiện tượng thu gom các nguyên liệu trôi nổi là một trong các nguyên nhân thực phẩm không an toàn gây ngộ độc.
(VietQ.vn) - Các nhà nghiên cứ đến từ Pháp vừa chỉ ra mối liên quan giữa việc tiêu thụ thường xuyên một số chất phụ gia nhũ hóa và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn.
(VietQ.vn) - Thực hiện "Tháng cao điểm về vệ sinh an toàn thực phẩm" năm 2024 Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra 1.329 cơ sở, phát hiện 102 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm.
(VietQ.vn) - Cục QLTT thành phố Hà Nội đã thực hiện kiểm tra, xử lý 239 vụ vi phạm về an toàn thực phẩm và buộc tiêu hủy nhiều sản phẩm thực phẩm không đảm bảo an toàn.
(VietQ.vn) - Sau thời gian triển khai kiểm tra về an toàn thực phẩm Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã xử lý nhiều vụ vi phạm và buộc tiêu hủy lượng lớn thực phẩm không đảm bảo an toàn.
(VietQ.vn) - Thông tin từ Bộ Y tế, cho thấy từ đầu năm 2024 đến nay, một số địa phương đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm lớn, làm nhiều người mắc và phải nhập viện điều trị, gây hoang mang, lo lắng cho người dân và gây bức xúc cho xã hội.
(VietQ.vn) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát tình hình vận chuyển hàng hóa, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Thái Nguyên đã liên tiếp phát hiện nhiều sản phẩm thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
(VietQ.vn) - Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã công bố thông tin bước đầu nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm khiến hơn 400 người phải điều trị y tế.
(VietQ.vn) - Triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã liên tiếp phát hiện và xử lý nhiều vụ việc vi phạm.
(VietQ.vn) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Sở Y tế Vĩnh Phúc về việc khẩn trương điều trị cho bệnh nhân và điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam, tỉnh Vĩnh Phúc.
(VietQ.vn) - Liên quan tới vụ 350 công nhân tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (tỉnh Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi Sở Y tế Vĩnh Phúc đề nghị đình chỉ hoạt động bếp ăn này.
(VietQ.vn) - Bộ Y tế kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (thuộc đối tượng phải cấp).