(VietQ.vn) - Từ năm 2023 đến nay, Bộ Y tế đã phát hiện hơn 44.700 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP). Trong đó, hơn 14.000 cơ sở bị phạt tiền lên tới 66,7 tỷ đồng, đình chỉ hoạt động của 136 cơ sở, tiêu hủy sản phẩm của 635 cơ sở.
(VietQ.vn) - Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện và tạm giữ 88,5 kg thực phẩm đã qua chế biến bao gồm xúc xích, chả giò, thịt lợn chà bông, cá khô tẩm gia vị... không rõ nguồn gốc xuất xứ tại một hộ kinh doanh trên địa bàn.
(VietQ.vn) - Khoảng 32.820 lọ kim chi nhãn hiệu J-Basket Napa Kimchi đã bị thu hồi tại 10 tiểu bang (Hoa Kỳ) do nồng độ nấm men và nấm mốc trong thực phẩm cao có thể gây nguy hiểm khi tiêu thụ. Phân loại thu hồi này vào nhóm rủi ro loại II.
(VietQ.vn) - Theo ghi nhận hiện nay tình trạng nhập khẩu các loại thịt ngoại ở Việt Nam tăng mạnh. Điều đáng nói sản phẩm này khi bán ra thị trường có giá rẻ bất ngờ gây ra không ít lo lắng về chất lượng liệu có đảm bảo?
(VietQ.vn) - Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Phú Thọ tìm ra "thủ phạm" khiến hơn 150 công nhân bị ngộ độc là chất histamin với hàm lượng cao là 3806 mg/kg trong mẫu cá thu ù kho.
(VietQ.vn) - Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai vừa phát hiện một cơ sở sản xuất hơn 1.000 bánh trung thu không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại thành phố Biên Hòa.
(VietQ.vn) - Công nhân Công ty TNHH Sunrise Apparel Việt Nam sau khi ăn trưa do 1 công ty ở thành phố Việt Trì cung cấp 825 suất ăn, trong đó có cá kho, rau bắp cải luộc, đậu sốt thịt và cơm trắng.
(VietQ.vn) - Sở An toàn thực phẩm TPHCM vừa có văn bản gửi các sở, ban, ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện về việc tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu 2024.
(VietQ.vn) - Công an thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với lực lượng chức năng địa phương kiểm tra và phát hiện một cơ sở sản xuất mỡ lợn không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
(VietQ.vn) - Liên quan tới vụ ngộ độc nấm tại xã La Pan Tẩn, Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết, mẫu nấm gây ngộ độc được định danh là Omphalotus nidiformis có chứa độc tố illudin S.
(VietQ.vn) - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa ra thông báo thu hồi sản phẩm nho khô vàng Terrafina do có chứa chất bảo quản sulfite, một thành phần không được khai báo trên nhãn bao bì có thể gây nguy hiểm cho người dùng.
(VietQ.vn) - Theo ghi nhận trên thị trường online hiện nay bánh trung thu được rao bán rầm rộ với nhiều mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên theo các chuyên gia thực phẩm, chất lượng của các loại bánh này khó có thể thể đảm bảo an toàn.
(VietQ.vn) - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa thu hồi các túi bánh mì nướng, bánh ngọt của Công ty La Superior Bakery do chứa hạt vừng không được khai báo, gây nguy cơ dị ứng. Sản phẩm này được xếp vào mức rủi ro loại II.
(VietQ.vn) - Trong quá trình kiểm tra, kiểm soát tình hình an toàn thực phẩm, Cục QLTT Cao Bằng đã phát hiện và xử lý 2 cơ sở sản xuất bánh nướng, bánh ngọt do có hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.
(VietQ.vn) - Công an tỉnh Đồng Nai vừa phát hiện và bắt giữ một xe tải chở 30 con lợn chết, bốc mùi hôi thối, đang trên đường vận chuyển để tiêu thụ trên thị trường.
(VietQ.vn) - Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa ban hành chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với vấn đề bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
(VietQ.vn) - Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu mua tặng, sử dụng bánh trung thu tăng cao cũng là thời điểm nhiều đối tượng lợi dụng để buôn bán hàng lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.
(VietQ.vn) - Công ty RS Hanline and Company Inc, có trụ sở tại tiểu bang Ohio (Mỹ), mới đây đã tiến hành thu hồi một số sản phẩm ớt Jalapeño, đậu xanh và ớt xanh do lo ngại về khả năng nhiễm vi khuẩn Listeria monocytogenes.
(VietQ.vn) - Nhiều sản phẩm thực phẩm dành cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi được bày bán tại các siêu thị ở Australia không đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).
(VietQ.vn) - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã nâng cấp mức độ thu hồi tự nguyện đối với các sản phẩm kẹo và đồ ăn vặt có lớp phủ trắng của Công ty Palmer Candy lên mức cao nhất, sau khi phát hiện nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella.