(VietQ.vn) - Từ năm 2023 đến nay, Bộ Y tế đã phát hiện hơn 44.700 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP). Trong đó, hơn 14.000 cơ sở bị phạt tiền lên tới 66,7 tỷ đồng, đình chỉ hoạt động của 136 cơ sở, tiêu hủy sản phẩm của 635 cơ sở.
(VietQ.vn) - Liên quan tới vụ 15 học sinh bị ngộ độc phải nhập viện, các chuyên gia ngành y tế TP.HCM nhận định, đây là một vụ ngộ độc thực phẩm nghi do ăn cơm cuộn bán trước cổng trường chứa độc tố vi khuẩn.
(VietQ.vn) - Bánh mì kẹp là món ăn sáng phổ biến tại Việt Nam và được nhiều người yêu thích tuy nhiên thời gian gần đây đã xảy ra không ít vụ ngộ độc tập thể sau khi ăn bánh mì.
(VietQ.vn) - Trong quá trình kiểm tra một cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hà Nam đã phát hiện 700kg thịt lợn chưa qua chế biến có hiện tượng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
(VietQ.vn) - Bé trai 4 tuổi ở Trung Quốc đột nhiên ngất xỉu và sau đó được xác định đã tử vong sau khi ăn món trứng luộc lòng đào do bà nội để trong tủ lạnh nhiều ngày.
(VietQ.vn) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1915/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024.
(VietQ.vn) - Để thực hiện Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 nhiều tỉnh thành đã triển khai Kế hoạch tới các ban, ngành nhằm kiểm soát chất lượng thực phẩm giúp giảm thiểu tình trạng ngộ độc.
(VietQ.vn) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn vừa tổ chức giám sát tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính là móng giò đông lạnh nhập lậu, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
(VietQ.vn) - Theo các chuyên gia, người dân không nên theo trào lưu dùng hoa cúc vạn thọ để làm rau ăn vì loại hoa này tiềm ẩn nhiều hóa chất bảo vệ thực vật.
(VietQ.vn) - Trong Quý I năm 2024 Cục Quản lý thị trường tỉnh Yên Bái đã kiểm tra và xử lý 35 vụ vi phạm về an toàn thực phẩm. Các hành vi vi phạm chủ yếu là kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm nhập lậu...
(VietQ.vn) - Cục An toàn thực phẩm vừa chỉ đạo cần khẩn trương điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tại quán cơm gà Trâm Anh tại tỉnh Khánh Hòa.
(VietQ.vn) - Theo bác sĩ Nguyễn Thảo Phương, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng TP.HCM, Escargot, sashimi, beefsteak là 3 trong số rất nhiều món ăn có thể gây bệnh cho người nếu không đảm bảo quy trình sơ chế và chế biến an toàn.
(VietQ.vn) - Lực lượng chức năng các tỉnh thành phố như Bình Dương, Thừa Thiên - Huế và Hà Nội vừa qua trong quá trình kiểm tra, rà soát đã phát hiện, xử lý những trường hợp vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn.
(VietQ.vn) - Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa nhận được báo cáo của Bệnh viện Nhi đồng 2 về hai trường hợp bệnh nhi nghi ngờ ngộ độc botulinum toxin.