Cảnh báo

An toàn thực phẩm

Nguyên nhân 'hủy hoại' sức khỏe của kẹo cao su và bánh mì

Nguyên nhân 'hủy hoại' sức khỏe của kẹo cao su và bánh mì

(VietQ.vn) - Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học trường Đại học Binghamton (Anh), việc nhai kẹo cao su hay ăn bánh mì có thể gây hại cho sức khỏe.

Tin mới An toàn thực phẩm

6 loại thực phẩm 'tiềm tàng' nguy cơ gây bệnh

6 loại thực phẩm 'tiềm tàng' nguy cơ gây bệnh

(VietQ.vn) - Nước ngọt, bơ thực vật, bánh mì, trái cây,... là những thực phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình tuy nhiên luôn tiềm ẩn hiểm họa gây bệnh.

Hiểm họa gây ngộ độc cho trẻ nhỏ 'tiềm ẩn' quanh thú cưng

Hiểm họa gây ngộ độc cho trẻ nhỏ 'tiềm ẩn' quanh thú cưng

(VietQ.vn) - Các nhà khoa học khuyến cáo các bậc phụ huynh không nên để trẻ nhỏ tiếp xúc với các loại thuốc cho thú cưng vì những loại thuốc này có thể gây ngộ độc.

Rước họa cho ‘người ấy’ bằng socola viên handmade

Rước họa cho ‘người ấy’ bằng socola viên handmade

(VietQ.vn) - Socola viên handmade - sản phẩm đang được ưa chuộng nhất những năm gần đây vào mỗi dịp lễ tình nhân Valentine tiềm ẩn nhiều nguy hại hơn chúng ta tưởng.

Tín đồ 'cuồng' bánh mì cẩn trọng với nguy cơ mắc bệnh nan y

Tín đồ 'cuồng' bánh mì cẩn trọng với nguy cơ mắc bệnh nan y

(VietQ.vn) - Khoai tây và bánh mì nấu chín ở nhiệt độ cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư ở những người ăn chúng thường xuyên.

Hậu quả khôn lường khi sử dụng gừng chữa đau bụng

Hậu quả khôn lường khi sử dụng gừng chữa đau bụng

(VietQ.vn) - Ông cha ta luôn tin tưởng công dụng chữa đau bụng, viêm loét dạ dày, cảm cúm của gừng. Tuy nhiên, gừng có thể gây ra các tác dụng phụ nếu quá lạm dụng.

Hàng loạt cơ sở vi phạm quy định an toàn thực phẩm trong dịp Tết

Hàng loạt cơ sở vi phạm quy định an toàn thực phẩm trong dịp Tết

(VietQ.vn) - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán, đã phát hiện hơn 5.600 cơ sở vi phạm về ATTP, xử phạt số tiền hơn 8 tỷ đồng.

15 thực phẩm bà nội trợ không nên bảo quản trong tủ lạnh

15 thực phẩm bà nội trợ không nên bảo quản trong tủ lạnh

(VietQ.vn) - Tủ lạnh là một “trợ thủ” đắc lực của các bà nội trợ, tuy nhiên không phải thực phẩm nào cũng an toàn khi được tích trữ ở đây.

Coi chừng ngộ độc thực phẩm vì thói quen tích trữ thức ăn thừa ngày Tết

Coi chừng ngộ độc thực phẩm vì thói quen tích trữ thức ăn thừa ngày Tết

(VietQ.vn) - Tích trữ thực phẩm đã nấu chín vào những ngày Tết là việc làm nguy hiểm hơn nhiều so với nhiều người vẫn nghĩ. Việc hâm nóng lại thức ăn đã nấu chín để trong tủ lạnh có nguy cơ gây ra ngộ độc thực phẩm cho người dùng.

5 nguyên tắc phòng ngừa ngộ độc rượu dịp Tết

5 nguyên tắc phòng ngừa ngộ độc rượu dịp Tết

(VietQ.vn) - Đã từ lâu, rượu, bia là đồ uống không thể thiếu trong dịp Tết đến. Tuy nhiên, tình trạng ngộ độc rượu ngày càng trở nên nghiêm trọng vào những dịp này.

Hãy thận trọng với căn bệnh cảm cúm vào ngày Tết

Hãy thận trọng với căn bệnh cảm cúm vào ngày Tết

(VietQ.vn) - Trong những ngày Tết thời tiết lạnh, kết hợp với việc đi ra ngoài, giao tiếp với nhiều người, ăn uống không theo kế hoạch… bất kì ai cũng có nguy cơ bị cảm cúm.

Cẩn trọng với những thực phẩm ngày tết có nguy cơ nhiễm độc

Cẩn trọng với những thực phẩm ngày tết có nguy cơ nhiễm độc

(VietQ.vn) - Dịp tết, người tiêu dùng hãy thận trọng với thực phẩm ngày tết bị nhiễm độc sau nếu không sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Coi chừng mất Tết vì ngộ độc rượu

Coi chừng mất Tết vì ngộ độc rượu

(VietQ.vn) - Ngộ độc rượu đã và đang là một vấn nạn của xã hội, đặc biệt là mỗi dịp Tết đến xuân về , thời điểm mà số lượng rượu tiêu thụ trên thị trường được đánh giá là nhiều nhất trong năm.

TP.HCM yêu cầu quyết liệt ngăn chặn thực phẩm bẩn dịp tết Đinh Dậu

TP.HCM yêu cầu quyết liệt ngăn chặn thực phẩm bẩn dịp tết Đinh Dậu

(VietQ.vn) - UBND TP.HCM yêu cầu lãnh đạo các Sở, ban ngành, các quận huyện trên địa bàn tập trung phòng chống dịch bệnh, quyết liệt ngăn chặn thực phẩm bẩn.

Triệt phá 50 'ổ' sản xuất thực phẩm giả ở Trung Quốc

Triệt phá 50 'ổ' sản xuất thực phẩm giả ở Trung Quốc

(VietQ.vn) - 50 nhà máy ở thành phố Thiên Tân, Trung Quốc làm hàng giả, bao gồm các thực phẩm chứa thức ăn thừa và muối công nghiệp.

Chớ dại ăn nhiều mứt gừng nếu không muốn bị loãng máu

Chớ dại ăn nhiều mứt gừng nếu không muốn bị loãng máu

(VietQ.vn) - Mứt gừng là loại mứt có từ lâu đời và phổ biến nhất trong dịp Tết của người Việt. Tuy nhiên, ít người biết rằng loại mứt này cũng có chứa những nguy hại cho sức khoẻ người dùng.

Thận trọng với trái cây sấy khô nhập khẩu đang khiến chị em 'phát cuồng' dịp Tết

Thận trọng với trái cây sấy khô nhập khẩu đang khiến chị em 'phát cuồng' dịp Tết

(VietQ.vn) - Thị trường giáp Tết mỗi năm lại xuất hiện rất nhiều loại mứt, trái cây sấy khô nhập khẩu phục vụ xu hướng "sính ngoại" của người Việt. Tuy nhiên, những loại mứt, trái cây sấy gắn mác nước ngoài đó liệu có tốt như quảng cáo?

Công bố tiêu chuẩn cơ sở của nước mắm truyền thống

Công bố tiêu chuẩn cơ sở của nước mắm truyền thống

(VietQ.vn) - Bộ tiêu chuẩn nước mắm truyền thống Việt Nam giúp người tiêu dùng phân biệt với nước mắm công nghiệp.

Hàng loạt mẫu nước đá trên thị trường nhiễm vi sinh gây hại

Hàng loạt mẫu nước đá trên thị trường nhiễm vi sinh gây hại

(VietQ.vn) - Năm 2016, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM đã tổ chức kiểm tra, lấy 11 mẫu nước đá, thì đã có 8 mẫu được xác định là nhiễm vi sinh gây hại.

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang