Cảnh báo

An toàn thực phẩm

Thành phố Cẩm Phả: Phát hiện đối tượng chở gần 1 tấn cá ‘đặc sản’ đang phân hủy đi tiêu thụ

Thành phố Cẩm Phả: Phát hiện đối tượng chở gần 1 tấn cá ‘đặc sản’ đang phân hủy đi tiêu thụ

(VietQ.vn) - Gần 1 tấn cá đông lạnh bốc mùi hôi thối đang được vận chuyển đến nơi tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng thành phố Cẩm Phả phát hiện, thu giữ.

Tin mới An toàn thực phẩm 24h

Ăn nhiều đường gây ra những ung thư nào?

Ăn nhiều đường gây ra những ung thư nào?

(VietQ.vn) - Theo các nhà khoa học thuộc Đại học Texas (Mỹ), ăn quá nhiều đồ ngọt có thể gây ra các dạng ung thư khác nhau bằng cách cung cấp cho các tế bào ung thư năng lượng cần thiết để sinh sôi nảy nở.

Phù mạch máu, loét dạ dày nếu uống chanh leo ngày hè sai cách

Phù mạch máu, loét dạ dày nếu uống chanh leo ngày hè sai cách

(VietQ.vn) - Mùa hè nắng nóng uống một cốc chanh leo sẽ giúp bạn giải nhiệt rất tốt. Tuy nhiên cũng cần phải sử dụng hợp lý nếu không cũng sẽ có tác hại khôn lường.

‘Hô biến’ rượu trắng với nước dược liệu thành rượu ba kích, táo mèo, đinh lăng

‘Hô biến’ rượu trắng với nước dược liệu thành rượu ba kích, táo mèo, đinh lăng

(VietQ.vn) - Nguyễn Văn Hòa khai nhận, đã đi thu mua rượu tự nấu từ Hưng Yên mang về Thanh Hóa pha chế với các loại nước dược liệu và bán ra thị trường.

Uống nhân trần và cam thảo có thể gây rối loạn sinh dục nam

Uống nhân trần và cam thảo có thể gây rối loạn sinh dục nam

(VietQ.vn) - Các chuyên gia y tế cho biết, nếu lạm dụng nước nhân trần và cam thảo sẽ không có lợi cho sức khỏe người dùng.

6 thực phẩm tưởng tốt nhưng lại gây hại sức khỏe không ngờ

6 thực phẩm tưởng tốt nhưng lại gây hại sức khỏe không ngờ

(VietQ.vn) - Thực phẩm luôn tốt cho sức khỏe con người nhưng vẫn có một số thực phẩm tưởng an toàn nhưng vô cùng nguy hiểm nếu ăn, lựa chọn và chế biến sai cách.

Uống bột sắn dây giải nhiệt ngày hè sai cách có ngày gặp họa

Uống bột sắn dây giải nhiệt ngày hè sai cách có ngày gặp họa

(VietQ.vn) - Với nhiều người, bột sắn dây như một loại thực phẩm cứu cánh để giải nhiệt mùa hè. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng sử dụng không đúng cách sẽ rất nguy hiểm.

Điểm mặt các loại cá Trung Quốc ‘ngậm’ hóa chất kích thích bán tại Việt Nam

Điểm mặt các loại cá Trung Quốc ‘ngậm’ hóa chất kích thích bán tại Việt Nam

(VietQ.vn) - Liên quan tới vụ cá chuyển màu đỏ tại Hà Tĩnh do một loại vi khuẩn gây nên, chúng ta cũng phải nhìn nhận lại hàng loạt loại cá Trung Quốc nhiễm hóa chất độc hại bán tại Việt Nam khiến người dân lo lắng.

Quả vải Ấn Độ gây bệnh thần kinh, ăn vải Việt Nam quá nhiều thì sao?

Quả vải Ấn Độ gây bệnh thần kinh, ăn vải Việt Nam quá nhiều thì sao?

(VietQ.vn) - Các chuyên gia cho rằng, quả vải Ấn Độ là nguyên nhân dẫn đến dịch bệnh thần kinh còn tại Việt Nam nếu ăn nhiều cũng gây tác hại khôn lường.

Sự thật kinh hoàng về vi khuẩn biến cá, thịt thành màu đỏ ở Hà Tĩnh

Sự thật kinh hoàng về vi khuẩn biến cá, thịt thành màu đỏ ở Hà Tĩnh

(VietQ.vn) - Đây không phải là lần đầu tiên vi khuẩn Serratia marcescens khiến cho cá đỏ như máu dù đã được chế biến, khiến người dân hoang mang.

Cá kho đổi màu đỏ rực bất thường ở Hà Tĩnh: Công bố nguyên nhân

Cá kho đổi màu đỏ rực bất thường ở Hà Tĩnh: Công bố nguyên nhân

(VietQ.vn) - Lý do vì đâu mà cá kho đổi màu đỏ rực bất thường? Kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu cá dương tính với một loại vi khuẩn.

Tác hại khôn lường của tiết canh khiến người nước ngoài ghê sợ

Tác hại khôn lường của tiết canh khiến người nước ngoài ghê sợ

Đài BBC của Anh mới đây cảnh báo, tiết canh có nguy cơ chứa liên cầu khuẩn, loại vi khuẩn gây bệnh viêm màng não được tìm thấy ở lợn; hàng năm tại Việt Nam, có khoảng vài trăm ca nhiễm loại vi khuẩn này và 10% số bệnh nhân tử vong.

Hóa chất ở chợ mua bán 'thần chết' có mặt ở nhiều cơ sở cung cấp thức ăn

Hóa chất ở chợ mua bán 'thần chết' có mặt ở nhiều cơ sở cung cấp thức ăn

(VietQ.vn) - "Thời điểm này, người tiêu dùng rất hoang mang vì không biết phải ăn gì cho an toàn. Ăn không chỉ để sống mà còn đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cho thế hệ tương lai phát triển tốt".

Ung thư đến sớm nếu ăn cà dưa muối nổi váng trắng, vàng kéo dài

Ung thư đến sớm nếu ăn cà dưa muối nổi váng trắng, vàng kéo dài

(VietQ.vn) - Dưa cà muối là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Nhưng một khi đã nổi váng trắng, vàng thì không nên ăn sẽ rất nguy hại cho sức khỏe, chuyên gia cảnh báo.

Dầu thực vật được cảnh báo nguy cơ gây bệnh cho người dùng

Dầu thực vật được cảnh báo nguy cơ gây bệnh cho người dùng

(VietQ.vn) - Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, dầu thực vật thực chất không màu hồng như các bà nội trợ nghĩ mà kéo theo rất nhiều tác hại cho sức khỏe người dùng.

9 loại cá không nên ăn nếu sức khỏe tốt

9 loại cá không nên ăn nếu sức khỏe tốt

(VietQ.vn) - Trong danh sách này có những loại cá quen thuộc trong bữa ăn của chúng ta như cá thu, cá rô phi, cá chình... Những tác hại mà chúng mang lại sẽ làm nhiều người toát mồ hôi.

 ‘Chung đụng’ bát nước mắm: Thói quen cực nguy hiểm của người Việt

‘Chung đụng’ bát nước mắm: Thói quen cực nguy hiểm của người Việt

(VietQ.vn) - Có nhiều thói quen đã tồn tại hàng trăm năm nay trong văn hóa ăn uống của người Việt. Một trong những thói quen gây hại sức khỏe đó là dùng chung bát nước mắm.

Da gà - Món khoái khẩu 'tiềm ẩn' nhiều nguy hại sức khỏe

Da gà - Món khoái khẩu 'tiềm ẩn' nhiều nguy hại sức khỏe

(VietQ.vn) - Da gà là loại thực phẩm được nhiều bà nội trợ ưa chuộng. Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều, da gà lại không hề tốt cho sức khỏe.

Thực phẩm có thể gây vô sinh, ung thư phụ nữ cần tuyệt đối tránh

Thực phẩm có thể gây vô sinh, ung thư phụ nữ cần tuyệt đối tránh

(VietQ.vn) - Thực phẩm như rượu, thịt đỏ, bánh mì, soda hay trái cây... chính là những thực phẩm phụ nữ nên tránh ăn nhiều vì có nguy cơ vô sinh, rối loạn nội tiết.

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang