(VietQ.vn) - Từ đầu năm 2024 đến thời điểm ngày 15 tháng 5 năm 2024, Cục Quản lý thị trường tỉnh Long An phát hiện, xử lý 14 trường hợp vi phạm trong hoạt động thương mại điện tử, thu nộp ngân sách gần 447,2 triệu đồng.
(VietQ.vn) - Thời gian qua, tình trạng vận chuyển, buôn bán trái phép gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới vào Việt Nam tiếp tục diễn ra khá phổ biến, phức tạp tại các địa phương, đặc biệt là tại miền Trung và miền Nam. Để kịp thời ngăn chặn tình trạng trên, Bộ NN&PTNT đã có công văn gửi các địa phương, bộ ngành liên quan đề nghị phối hợp tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp nhập lậu gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới.
(VietQ.vn) - Mới đây, công ty Lidl mới đây đã phát thông báo khuyến cáo và thu hồi sản phẩm chocolate trứng, được dùng phổ biến trong Lễ Phục Sinh do nghi ngờ chứa thành phần gây dị ứng không được liệt kê trên bao bì.
(VietQ.vn) - Bộ Công Thương vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
(VietQ.vn) - Hơn 7 tấn lòng lợn xuất hiện những vết màu đen, có mùi hôi thối, không đảm bảo lưu thông trên thị trường vừa bị Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh phát hiện và tiêu hủy.
(VietQ.vn) - Theo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, chỉ trong thời gian ngắn đơn vị đã tiếp nhận nhiều ca mắc sán lá gan nguyên nhân là do thói quen ăn uống.
(VietQ.vn) - Mới đây, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng tiếp nhận một bệnh nhân nam 37 tuổi phải nhập viện do nhiễm sán lá phổi và giun đũa. Bệnh nhân có tiền sử hay ăn gỏi cua, cá, tôm và nuôi nhiều chó, mèo.
(VietQ.vn) - Mới đây, Sở Y tế Hà Nội đã công bố nguyên nhân khiến 72 học sinh Trường Tiểu học Kim Giang (quận Thanh Xuân) nhập viện vì ngộ độc là do vi khuẩn tụ cầu vàng có trong món thịt gà.
(VietQ.vn) - Sau khi đi dã ngoại về hơn 50 học sinh Trường tiểu học Kim Giang (phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội) có dấu hiệu nôn mửa nghi ngộ độc, nhiều cháu phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.
(VietQ.vn) - Mới đây tại Quảng Nam, 10 người bị ngộ độc Botulinum do ăn cá chép ủ muối chua được đưa đi cấp cứu khẩn cấp trong tình trạng đau bụng, nôn ói, tê liệt tay chân, suy hô hấp... trong đó một trường hợp đã tử vong.
(VietQ.vn) - Đối mặt với vấn nạn thực phẩm bẩn, không đảm bảo an toàn trong chế biến và sản xuất, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương đã ban hành kế hoạch số 332/KH-BCĐTƯATTP về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 với chủ đề “Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
(VietQ.vn) - Mới đây, Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn, Hà Nội, đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp cho một người đàn ông 51 tuổi bị sốc phản vệ sau khi ăn lòng lợn, tiết canh.
(VietQ.vn) - Tập đoàn Jan Fruits (California) mới đây đã đưa ra thông báo thu hồi tất cả nấm kim châm Enoki nhập khẩu từ Đài Loan (Trung Quốc) do có khả năng nhiễm vi khuẩn Listeria monocytogenes.
(VietQ.vn) - Thực phẩm là nguồn dinh dưỡng nuôi sống cơ thể tuy nhiên có những nhóm thực phẩm có hàm lượng đường cao, chiên rán, đã qua chế biến... có thể gây hại cho đường ruột.
(VietQ.vn) - Những người có bệnh lý tim mạch cần thận trọng với thuốc chống đông máu khi điều trị và cần thông qua chỉ định chặt chẽ của bác sĩ nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm.
(VietQ.vn) - Bộ Y tế thường cảnh báo không nên ăn các loại nấm rừng không rõ chủng loại, tuy nhiên hằng năm vẫn có nhiều trường hợp bị ngộ độc dẫn tới những cái chết thương tâm vì những lí do chủ quan.
(VietQ.vn) - Theo báo cáo của các chuyên gia về an toàn thực phẩm tại Consumer Reports, kiểm nghiệm trên 5 nhãn hiệu cá ngừ đóng hộp nổi tiếng tại Mỹ đã phát hiện hiện ra 20% mẫu có chứa thành phần độc tố nguy hiểm của thủy ngân.
(VietQ.vn) - Thống kê của Cơ quan an toàn vệ sinh thực phẩm Pháp (ANSES) cho biết hiện có trên 15.000 loại thịt xông khói đóng gói có chứa nitrit - một chất làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2.