Cảnh báo

Hàng hóa dịch vụ

Long An: Xử lý nhiều trường hợp vi phạm trong lĩnh vực thương mại điện tử

Long An: Xử lý nhiều trường hợp vi phạm trong lĩnh vực thương mại điện tử

(VietQ.vn) - Từ đầu năm 2024 đến thời điểm ngày 15 tháng 5 năm 2024, Cục Quản lý thị trường tỉnh Long An phát hiện, xử lý 14 trường hợp vi phạm trong hoạt động thương mại điện tử, thu nộp ngân sách gần 447,2 triệu đồng.

Tin mới Hàng hóa dịch vụ 24h

Ngăn chặn, xử lý nghiêm nhập lậu gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới

Ngăn chặn, xử lý nghiêm nhập lậu gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới

(VietQ.vn) - Thời gian qua, tình trạng vận chuyển, buôn bán trái phép gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới vào Việt Nam tiếp tục diễn ra khá phổ biến, phức tạp tại các địa phương, đặc biệt là tại miền Trung và miền Nam. Để kịp thời ngăn chặn tình trạng trên, Bộ NN&PTNT đã có công văn gửi các địa phương, bộ ngành liên quan đề nghị phối hợp tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp nhập lậu gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới.

Lidl thu hồi khẩn cấp chocolate có chứa thành phần gây dị ứng

Lidl thu hồi khẩn cấp chocolate có chứa thành phần gây dị ứng

(VietQ.vn) - Mới đây, công ty Lidl mới đây đã phát thông báo khuyến cáo và thu hồi sản phẩm chocolate trứng, được dùng phổ biến trong Lễ Phục Sinh do nghi ngờ chứa thành phần gây dị ứng không được liệt kê trên bao bì.

Công khai doanh nghiệp vi phạm về an toàn thực phẩm

Công khai doanh nghiệp vi phạm về an toàn thực phẩm

(VietQ.vn) - Bộ Công Thương vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

Bắc Ninh: Kiểm tra và phát hiện hơn 7 tấn lòng lợn bốc mùi hôi thối tại Công ty Đông Loan

Bắc Ninh: Kiểm tra và phát hiện hơn 7 tấn lòng lợn bốc mùi hôi thối tại Công ty Đông Loan

(VietQ.vn) - Hơn 7 tấn lòng lợn xuất hiện những vết màu đen, có mùi hôi thối, không đảm bảo lưu thông trên thị trường vừa bị Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh phát hiện và tiêu hủy.

Nhập viện vì nhiễm sán lá gan do thói quen ăn rau sống thường xuyên

Nhập viện vì nhiễm sán lá gan do thói quen ăn rau sống thường xuyên

(VietQ.vn) - Theo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, chỉ trong thời gian ngắn đơn vị đã tiếp nhận nhiều ca mắc sán lá gan nguyên nhân là do thói quen ăn uống.

Nam thanh niên nhiễm sán lá phổi, giun đũa do hay ăn gỏi sống và nuôi chó mèo

Nam thanh niên nhiễm sán lá phổi, giun đũa do hay ăn gỏi sống và nuôi chó mèo

(VietQ.vn) - Mới đây, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng tiếp nhận một bệnh nhân nam 37 tuổi phải nhập viện do nhiễm sán lá phổi và giun đũa. Bệnh nhân có tiền sử hay ăn gỏi cua, cá, tôm và nuôi nhiều chó, mèo.

Sở Y tế Hà Nội công bố nguyên nhân khiến 72 học sinh trường Tiểu học Kim Giang bị ngộ độc

Sở Y tế Hà Nội công bố nguyên nhân khiến 72 học sinh trường Tiểu học Kim Giang bị ngộ độc

(VietQ.vn) - Mới đây, Sở Y tế Hà Nội đã công bố nguyên nhân khiến 72 học sinh Trường Tiểu học Kim Giang (quận Thanh Xuân) nhập viện vì ngộ độc là do vi khuẩn tụ cầu vàng có trong món thịt gà.

Sau chuyến dã ngoại hàng loạt học sinh Trường tiểu học Kim Giang nghi bị ngộ độc thực phẩm nhập viện

Sau chuyến dã ngoại hàng loạt học sinh Trường tiểu học Kim Giang nghi bị ngộ độc thực phẩm nhập viện

(VietQ.vn) - Sau khi đi dã ngoại về hơn 50 học sinh Trường tiểu học Kim Giang (phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội) có dấu hiệu nôn mửa nghi ngộ độc, nhiều cháu phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Ngộ độc do ăn cá chép muối chua, 10 người cấp cứu, 1 người tử vong: Độc tố botumlinum nguy hiểm như thế nào?

Ngộ độc do ăn cá chép muối chua, 10 người cấp cứu, 1 người tử vong: Độc tố botumlinum nguy hiểm như thế nào?

(VietQ.vn) - Mới đây tại Quảng Nam, 10 người bị ngộ độc Botulinum do ăn cá chép ủ muối chua được đưa đi cấp cứu khẩn cấp trong tình trạng đau bụng, nôn ói, tê liệt tay chân, suy hô hấp... trong đó một trường hợp đã tử vong.

Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

(VietQ.vn) - Đối mặt với vấn nạn thực phẩm bẩn, không đảm bảo an toàn trong chế biến và sản xuất, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương đã ban hành kế hoạch số 332/KH-BCĐTƯATTP về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 với chủ đề “Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Cảnh báo: Cấp cứu vì sốc phản vệ sau khi ăn lòng lợn, tiết canh

Cảnh báo: Cấp cứu vì sốc phản vệ sau khi ăn lòng lợn, tiết canh

(VietQ.vn) - Mới đây, Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn, Hà Nội, đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp cho một người đàn ông 51 tuổi bị sốc phản vệ sau khi ăn lòng lợn, tiết canh.

Mỹ thông báo thu hồi nấm kim châm có xuất xứ từ Đài Loan do nhiễm khuẩn Listeria

Mỹ thông báo thu hồi nấm kim châm có xuất xứ từ Đài Loan do nhiễm khuẩn Listeria

(VietQ.vn) - Tập đoàn Jan Fruits (California) mới đây đã đưa ra thông báo thu hồi tất cả nấm kim châm Enoki nhập khẩu từ Đài Loan (Trung Quốc) do có khả năng nhiễm vi khuẩn Listeria monocytogenes.

Chuyên gia Mỹ chỉ ra những loại thực phẩm có thể 'tàn phá' đường ruột

Chuyên gia Mỹ chỉ ra những loại thực phẩm có thể 'tàn phá' đường ruột

(VietQ.vn) - Thực phẩm là nguồn dinh dưỡng nuôi sống cơ thể tuy nhiên có những nhóm thực phẩm có hàm lượng đường cao, chiên rán, đã qua chế biến... có thể gây hại cho đường ruột.

Thận trọng với thuốc chống đông máu trong điều trị bệnh tim mạch

Thận trọng với thuốc chống đông máu trong điều trị bệnh tim mạch

(VietQ.vn) - Những người có bệnh lý tim mạch cần thận trọng với thuốc chống đông máu khi điều trị và cần thông qua chỉ định chặt chẽ của bác sĩ nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm.

Dù đã được cảnh báo, vì sao nhiều người vẫn bị ngộ độc nấm rừng

Dù đã được cảnh báo, vì sao nhiều người vẫn bị ngộ độc nấm rừng

(VietQ.vn) - Bộ Y tế thường cảnh báo không nên ăn các loại nấm rừng không rõ chủng loại, tuy nhiên hằng năm vẫn có nhiều trường hợp bị ngộ độc dẫn tới những cái chết thương tâm vì những lí do chủ quan.

Cảnh báo: Cá ngừ đóng hộp có thể tiềm ẩn độc tố nguy hiểm của thủy ngân

Cảnh báo: Cá ngừ đóng hộp có thể tiềm ẩn độc tố nguy hiểm của thủy ngân

(VietQ.vn) - Theo báo cáo của các chuyên gia về an toàn thực phẩm tại Consumer Reports, kiểm nghiệm trên 5 nhãn hiệu cá ngừ đóng hộp nổi tiếng tại Mỹ đã phát hiện hiện ra 20% mẫu có chứa thành phần độc tố nguy hiểm của thủy ngân.

 Chuyên gia cảnh báo: Thịt xông khói làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2

Chuyên gia cảnh báo: Thịt xông khói làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2

(VietQ.vn) - Thống kê của Cơ quan an toàn vệ sinh thực phẩm Pháp (ANSES) cho biết hiện có trên 15.000 loại thịt xông khói đóng gói có chứa nitrit - một chất làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2.

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang